Màn biểu diễn đầy xúc động của bé gái Amelia đã được Marta Smekhova đăng lên Facebook vào cuối tuần qua. Người này cho biết, chính cô là người đã quay lại đoạn video với sự cho phép của mẹ bé gái. Marta viết: "Ngay khi những ca từ đầu tiên của bài hát Let it go vang lên, không gian xung quanh bỗng trở nên im bặt. Mọi người đều gác hết công việc sang một bên để lắng nghe bài hát của cô bé. Tiếng hát ấy như phát ra ánh sáng, ngay cả những người đàn ông cũng không cầm được nước mắt".

Xúc động trước khoảnh khắc bé gái Ukraine hát bài 'Let it go' dưới hầm trú ẩn - Ảnh 1

Có thể thấy trong đoạn video Amelia nắm hai tay trước ngực khi hát còn những người xung quanh dù đứng, ngồi hay nằm trên sàn đều hướng ánh mắt về phía cô bé và chăm chú lắng nghe. Thậm chí, có nhiều người còn lấy điện thoại để ghi lại màn trình diễn này làm kỷ niệm.

Khi cô bé người Ukraine hát xong, mọi thứ dường như bùng nổ, ai nấy cũng hò reo, vỗ tay không ngớt. Trong một lần đến thăm hầm trú ẩn ở Kiew, Marta đã may mắn quay lại được khoảnh khắc ý nghĩa đó. Cô kể rằng các bạn nhỏ chính là người đã vẽ lên những bức tranh tươi sáng trong căn hầm u tối này. Khi đi ngang qua đây, Marta Smekhova đã dừng lại khen ngợi các bạn nhỏ và đưa ra lời đề nghị làm một triển lãm nhỏ để trang trí lại nơi đó, biến nơi u tối này thành nơi hạnh phúc.

Chủ nhân của đoạn clip sau đó đã trò chuyện với Amelia và được biết Amelia là một người thân thiện, nói nhiều. Cô bạn nhỏ chia sẻ rằng ngoài vẽ, bản thân còn rất thích ca hát và ước mơ muốn đứng trên sân khấu hát cho các khán giả nghe. Chính vì vậy, Marta đã khuyến khích Amelia biểu diễn ngay tại hầm trú ẩn.

Xúc động trước khoảnh khắc bé gái Ukraine hát bài 'Let it go' dưới hầm trú ẩn - Ảnh 1

Ban đầu, cô bạn tỏ ra khá lo lắng vì chưa bao giờ biểu diễn cả. Bên cạnh đó cũng mang tâm lý sợ mọi người không nghe thấy giọng hát của mình. Tuy nhiên, khi Amelia cất tiếng hát thì ai nấy đều dừng tay để nghe. Không chỉ những người đang sống trong hầm trú ẩn cảm thấy xúc động mà đoạn video còn tác động đến nhiều người khác.

Marta Smekhova chia sẻ rằng: "Tôi đã cho người dân ở các thành phố khác của Ukraine xem video này và cả những người nước ngoài ở trên khắp thế giới. Amelia ơi, không ai có thể thờ ơ với tiếng hát của cháu". Đoạn video sau khi đăng tải hiện đã nhận về gần 100.000 lượt chia sẻ trên Facebook và hàng nghìn lượt xem trên các ứng dụng khác.