Ngày 17/3, trên một diễn đàn, tài khoản T.A.J. đã chia sẻ câu chuyện xúc động mà cô và đồng nghiệp đã chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất. Có chuyến bay được chờ đợi trong sự háo hức, hân hoan nhưng có chuyến bay lại chở nặng nỗi buồn.

Theo đó, tài khoản này cho biết người đàn ông lần đầu tiên đi máy bay nhưng đã xin được bay sớm hơn dự kiến. Người đàn ông xin nhân viên hãng bay hỗ trợ để mình nhanh chóng trở về quê nhà ở Vinh vì cô con gái xấu số vừa mất do tai nạn giao thông.

Câu chuyện xúc động về người đàn ông bật khóc ở sân bay xin đổi chuyến bay sớm - Ảnh 1
Người đàn ông chia sẻ đây là lần đầu tiên mình đi máy bay.

Có lẽ với người đàn ông là trụ cột gia đình thì dù khó khăn thế nào cũng không suy sụp bằng việc mất đi người thân yêu nhất. Gần 20 năm đi làm ăn xa quê, có lẽ đây là chuyến đi dài nhất, từng phút chờ đợi dài đằng đẵng như nỗi đau ông đang phải trải qua. Cụ thể câu chuyện được kể lại như sau:

"Tấm vé thương gia nặng lòng chiều thứ 7.

Đây là tấm vé thương gia của V. mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h, anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ. Mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng. Tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng. Muốn bay sớm hơn phải mua bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất".

Cũng cùng lúc đó, những thành viên của nhiều hãng bay khác nhau đã tìm cách giúp đỡ người đàn ông để có mặt trên chuyến bay sớm nhất về nhà. Tài khoản này cũng chia sẻ thêm về hoàn cảnh: "Anh kể với mọi người trong nước mắt gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con. Hai đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay, 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp… rồi anh lại khóc.

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate (cửa) hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường, anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi)".

Câu chuyện xúc động về người đàn ông bật khóc ở sân bay xin đổi chuyến bay sớm - Ảnh 2
Nhưng người đàn ông đã òa khóc và xin đổi chuyến bay sớm để về quê vì đứa con gái xấu số vừa mất do tai nạn giao thông.

Buổi chiều hôm đó sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt mà nhân viên cũng mệt nhưng sao cũng được, miễn là được về với gia đìn.  Câu chuyện sau khi được chia sẻ đã khiến mọi người không khỏi xúc động. Nhiều người bày tỏ niềm tiếc thương với mất mát của gia đình. Đồng thời cũng thầm cảm ơn những tấm lòng tốt, sự giúp đỡ kịp thời của các nhân viên hãng bay.