Jung Yoon-won, sinh viên 23 tuổi ở Seoul có thói quen dùng ống cuốn lô tóc hàng ngày. Để có phần tóc mái hoàn hảo trước khi tham gia sự kiện hoặc tới nơi đông người, Jung đeo lô mọi lúc mọi nơi kể cả khi ra ngoài. Không ít lần, mẹ Jung nhắc không nên cuốn lô ra đường vì sợ mọi người đánh giá, chỉ trích. Nhưng cô gái 23 tuổi không nghĩ vậy, cô cho rằng việc xinh đẹp trước các cuộc hẹn quan trọng hơn. Cô không quan tâm đánh giá của người khác, chỉ cần đẹp trước mặt người mình quan tâm là đủ.

Không riêng Jung Yoon-won, xu hướng dùng lô cuốn tóc ngoài công cộng cũng rất phổ biến trong giới trẻ Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp khối trụ bằng nhựa này bất kỳ đâu tại Seoul. Từ quán cà phê, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và đường phố. 

Xu hướng thời trang độc đáo của hội bạn gái Hàn Quốc: mang lô cuốn tóc đi khắp thế gian - Ảnh 1

Không đơn thuần chỉ để làm đẹp, chiếc lô cuốn tóc đủ mọi sắc màu tự tin dạo phố như một tuyên ngôn của giới trẻ Hàn Quốc, phản kháng trước những quan niệm khắt khe về làm đẹp của phụ nữ đồng thời phản kháng sự phân biệt thế hệ ở đất nước này. Thế hệ trước cho rằng "phụ nữ cần phải có một mái tóc chỉn chu" và việc làm đẹp phải thực hiện ở nhà hoặc nơi kín đáo chứ không được phép "phơi bày lồ lộ trước đám đông người lạ".

Xu hướng thời trang độc đáo của hội bạn gái Hàn Quốc: mang lô cuốn tóc đi khắp thế gian - Ảnh 5

Ngày nay, giới trẻ Hàn Quốc cảm thấy không cần phải tuân thủ các quy chuẩn nghiêm ngặt về cái đẹp trong xã hội. Họ không quan tâm đến người khác nghĩ gì mà sống vô tư hơn. Jung cũng như nhiều cô gái khác không quan tâm tới thứ gọi là không gian riêng tư để trang điểm, đó là lý do họ tự tin dùng lô cuốn tóc trên tàu điện ngầm, quán cà phê.

Xu hướng thời trang độc đáo của hội bạn gái Hàn Quốc: mang lô cuốn tóc đi khắp thế gian - Ảnh 3

Tất nhiên, những người phụ nữ lớn tuổi ở xứ sở kim chi tỏ ra khá ngạc nhiên trước xu hướng mới này. Cô Kim Ji-in (54 tuổi) thấy việc giới trẻ mang lô cuốn ra đường là một phần trong sự thay đổi suy nghĩ của giới trẻ, những người cảm thấy họ nên được phép cư xử theo cách mình muốn ở nơi công cộng mà không phải tuân theo các tiêu chuẩn về sắc đẹp vốn có. Và thời của cô, việc phụ nữ ra đường với tóc mái đang cuốn lô là điều không thể tưởng tượng được.

Xu hướng thời trang độc đáo của hội bạn gái Hàn Quốc: mang lô cuốn tóc đi khắp thế gian - Ảnh 4

Kim Dong-wan, nhà nghiên cứu 25 tuổi ở Seoul, từng rất bối rối khi thấy cô gái cuốn lô ở nơi công cộng khoảng sáu năm trước, nhưng giờ anh thờ ơ. Anh nói rằng phụ nữ ngày nay ít phải chịu áp lực che giấu những vật dụng trang điểm và yêu cầu sự tôn trọng cao hơn. "Thời gian đã thay đổi rất nhiều", Kim nói.