Robot Xoxe là sản phẩm của công ty AILife vốn chuyên về nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) ở Mỹ. Robot này do bác sĩ phẫu thuật Sam Khoze và nhà tư vấn kỹ thuật Hiroshi Ishiguro phát minh.

AILife mô tả Xoxe được trang bị nhiều thiết bị điều khiển gương mặt tiên tiến, cho phép robot tham gia hội thoại ở bất kỳ chủ đề nào.

"Trong quá trình tương tác Xoxe có thể dự đoán độ tuổi, nhận biết ngôn ngữ cơ thể và phát hiện cảm xúc của con người" - chuyên trang Tech Times dẫn tuyên bố từ AILife.

Xoxe - cô nàng robot thông minh nhất thế giới - Ảnh 1Xoxe là robot thông minh nhất thế giới hiện nay

Xoxe có thể giao tiếp được hơn 120 thứ tiếng khác nhau, trí nhớ rất lâu, có thể nhận biết mùi và kỹ năng xã hội xuất sắc. Tính cách của nó dựa trên một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Các đặc điểm gương mặt của Xoxe được thiết kế để trông giống da người, còn đôi tay có thể cử động khi giao tiếp.

Xoxe được đào tạo dựa trên tương tác giữa người với người trên mạng xã hội. Các bản ghi âm của robot thường xuyên thu hút hơn 8.000 lượt xem trên trang Instagram của AILife.

Thông qua công nghệ nhận dạng gương mặt tích hợp trên camera, robot sẽ phát triển trí tuệ cảm xúc cao cấp hơn chỉ trong 2 tháng. Khả năng của Xoxe không chỉ có thế mà còn có thể nhận biết "người tốt kẻ xấu" khi giao tiếp.

Xoxe cũng có thể phát hiện ra sự không thoải mái của phóng viên và khi đó sẽ chủ động tìm cách trợ giúp thông qua câu hỏi.

"Vì thế, Xoxe được xem là robot thông minh nhất thế giới hiện tại" - Tech Times khẳng định.