Bê mâm cỗ trên đầu hay bê nhiều đồ vật khác bằng đầu để di chuyển là hình ảnh không còn lạ lẫm đối với nhiều người dân Việt Nam. Trước khi những nhà hàng sang trọng và xe đẩy đồ ăn kiểu phương Tây xuất hiện, mỗi khi nhà có cỗ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các cô, các dì bưng bê cỗ đến từ bàn ăn. Hình ảnh bưng bê mâm cỗ còn in sâu vào tiềm thức của nhiều người dân miền quê như thể đó là một nét văn hóa đặc trưng. 

Mới đây trên mạng xã hội, một người đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh các cô, các dì tại Nam Định bê cỗ bằng cách đội đầu vô cùng độc đáo và chuyên nghiệp. Nếu chỉ bê mâm cỗ bằng tay và đi bộ thì chẳng có gì đáng nói, những người phụ nữ Nam Định bê cỗ ở một “đẳng cấp” không tưởng và khó hơn rất nhiều.

Vừa đội mâm cỗ to uỳnh vừa đạp xe, phụ nữ Nam Định khiến netizen ngả mũ thán phục - Ảnh 4

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải có thể thấy rằng các cô, các mẹ ở đây khá quen với việc bê cỗ này. Các cô đội một mâm cỗ đầy đủ các món lên đầu một tay giữ một tay điều khiển xe đạp, thậm chí là xe điện rất điêu luyện, giữ thăng bằng rất tốt. Đáng chú ý nét mặt ai nấy cũng đều hớn hở, bình thản, chẳng có chút lo lắng hay sợ rơi.

Vừa đội mâm cỗ to uỳnh vừa đạp xe, phụ nữ Nam Định khiến netizen ngả mũ thán phục - Ảnh 3
Vừa đội mâm cỗ to uỳnh vừa đạp xe, phụ nữ Nam Định khiến netizen ngả mũ thán phục - Ảnh 2

Dưới phần bình luận của clip, đông đảo cư dân mạng đều bày tỏ sự bất ngờ và thán phục bởi bê mâm đi bộ đã phải rất khéo léo, bình tĩnh di chuyển, huống hồ những người phụ nữ Nam Định còn đi xe đạp, xe điện, một tay giữ mâm một tay điều khiển vẫn hoàn thành chỉn chu. Có người còn đùa rằng có lẽ người dân ở đây đã được rèn luyện bê cỗ bằng đầu từ hồi bé xíu mới có thể điêu luyện đến mức như vậy.

Vừa đội mâm cỗ to uỳnh vừa đạp xe, phụ nữ Nam Định khiến netizen ngả mũ thán phục - Ảnh 1

Hiện hình ảnh về màn bê cỗ “đỉnh chóp” này đã thu về hơn 1,3 triệu lượt xem và vẫn  nhận được nhiều sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.