Khi trong đầu bùng nổ bao nhiêu ý tưởng, nổi loạn, khao khát, trăn trở, mơ mộng và cả "một chút ngông cuồng", bạn sẽ làm thế nào để chung sống hòa bình với hàng loạt những điều bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống như thế?

Vũ trụ trẻ con - Bùng nổ những viên đá vô cực 1

Hãy bước vào “VŨ TRỤ TRẺ CON” cùng các thành viên lớp 8A1, khóa 2017-2021, trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội), hãy đọc và cùng khám phá hành trình chinh phục 7 viên đá vô cực của các chàng trai, cô gái tuổi 14 - với những thời khắc đáng nhớ trong cuộc đời.

Hành trình làm nên “VŨ TRỤ TRẺ CON”

Bước vào năm học lớp 6, với tình yêu đặc biệt dành cho môn Ngữ văn, cả lớp tranh luận nảy lửa, đưa ra nhiều ý tưởng … táo bạo để dựng khung Tạp chí văn học riêng của lớp mình. Từ các loại cây cối cho đến các loại gia vị, cuối cùng nhóm biên tập đã chốt được phương án “Các hành tinh trong hệ mặt trời”. Nhân sự, thư ký, minh hoạ... tất cả đều rối tung cả lên thế mà thật hạnh phúc, cuối cùng “VŨ TRỤ TRẺ CON" SỐ 1 đã ra đời với 6 chương mang tên 6 hành tinh trong hệ mặt trời.

Năm thứ hai, có nhiều kinh nghiệm hơn một chút, lớn hơn một chút nên cuốn tạp chí trưởng thành và “ dày dặn” hơn hẳn. 12 chương xây dựng trên 12 cung hoàng đạo với các chủ đề khác nhau.

Sau hai năm, 50 đứa học sinh lớp 8 có thể khẳng định kinh nghiệm đã “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông”... thậm chí các nhóm còn tự lập phòng Zoom để bàn bạc bài vở, đọc bản thảo biên tập trong đợt nghỉ dịch kéo dài. "VŨ TRỤ TRẺ CON" SỐ 3 được tạo thành bởi cảm hứng từ NHỮNG VIÊN ĐÁ VÔ CỰC trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Vũ trụ trẻ con - Bùng nổ những viên đá vô cực 2

Giải mã viên đá thứ bảy

Giống như một sự sắp đặt hữu tình từ nơi… vô cực, trong cuốn "VŨ TRỤ TRẺ CON" SỐ 3, khi khi đi hết các chương dành cho 6 viên đá thần thánh: Thời gian, Quyền lực, Không gian, Hiện thực, Linh hồn, Nhận thức – bạn sẽ phát hiện ra còn viên đá thứ 7 chưa từng xuất hiện – Viên đá Ego, nghĩa là CÁI TÔI, là BẢN NGÃ. Viên đá dành cho chính mình theo hình thù chân thực nhất.

Cả 7 viên đá đều ngự trị sâu thẳm trong tâm thức mỗi chúng ta.

Những viên đá tập hợp lại - tạo thành một sức mạnh đặc biệt. Đó là lúc mọi năng lượng ẩn sâu cùng bật lên tiếng hát. Đó cũng chính là lúc tất cả cùng nhau nắm tay trong một ngày thật mới. Chỉ có thế, bạn mới đi được đến tận độ những ngày tháng thần kì của VŨ TRỤ TRẺ CON, của một thời tuổi xanh đẹp như cổ tích. 6 viên đá ở trung tâm Găng tay vô cực, và Ego - viên đá thứ 7 - sẽ đặt nơi cổ tay, bởi với nhận thức của tuổi 14, BẢN NGÃ được coi là nguồn cội.

Vũ trụ trẻ con - Bùng nổ những viên đá vô cực 3

Bạn sẽ thấy gì trong "VŨ TRỤ TRẺ CON"?

"VŨ TRỤ TRẺ CON" SỐ 3, là để đọc, để thưởng thức, để tặng, để trao đổi…và để dành dụm cho quỹ từ thiện, trước mắt là góp ủng hộ cho cây cầu Lọng Khoang giúp các bạn Sơn La không phải vượt suối đến trường.

Hãy cùng nhau sẻ chia những điều tuyệt vời từ Vũ trụ trẻ con, bạn nhé! Dù là những hành tinh trong hệ mặt trời (ở số 1), là 12 cung hoàng đạo (ở số 2) là 7 viên đá vô cực hay gì đi nữa, thì mọi con đường cũng chỉ là cách để tuổi 14 bày tỏ và tìm kiếm chính bản thân mình.

Vũ trụ trẻ con - Bùng nổ những viên đá vô cực 4

Sau một hành trình dài, mong tất cả các bạn - khi bước ra khỏi VŨ TRỤ TRẺ CON", sẽ tự tìm thấy một vũ trụ khác cho riêng mình

Hãy ủng hộ việc xây cầu Lọng Khoang bằng cách đăng ký mua VŨ TRỤ TRẺ CON SỐ 3 theo Link đặt hàng online TẠI ĐÂY

Giá bán: 50.000 đồng/ 1 cuốn

Nguyễn Hà Bảo Phương
(Lớp 8A1, THCS Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội)