Theo đó, các đại lý thu BHXH trên toàn mạng lưới của Vietnam Post có thể nộp/chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của các Bưu điện huyện, trung tâm tại tất cả các điểm giao dịch của Ngân hàng BIDV và bưu cục, điểm phục vụ của Vietnam Post, hoặc qua ứng dụng ngân hàng điện tử BIDV Smartbanking. Qua đó góp phần giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, tạo sự minh bạch, chính xác và thuận tiện cho các đại lý thu của Bưu điện.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 2Phó Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Thị Lan Hương và Phó Tổng giám đốc Ngân hàng BIDV Trần Long thực hiện ký Hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình

Với lợi thế của hai bên về mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước, việc ký hợp đồng hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình giữa BIDV và Vietnam Post sẽ mang lại nhiều tiện ích cho đại lý thu và cộng tác viên của Bưu điện Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ và thúc đẩy người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó đảm bảo các quyền lợi về hưu trí, tiếp cận dễ dàng với hệ thống y tế công cũng như các chính sách chăm sóc sức khỏe trọn đời.

Việc hợp tác triển khai dịch vụ này cũng giúp Vietnam Post đẩy nhanh quá trình số hóa việc trích xuất báo cáo, giảm thiểu tác nghiệp thủ công, giảm sai sót và rút ngắn thời gian gian tác nghiệp.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào nhấn mạnh, lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Vietnam Post và BIDV về triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đánh dấu một mốc quan trọng, hướng tới sự tăng cường hợp tác bền chặt giữa hai bên.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 3Tổng Giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào phát biểu tại Lễ ký kết

“Việc hợp tác và ứng dụng các công nghệ trong thanh toán góp phần giúp Vietnam Post và BIDV nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của mình và từ đó hỗ trợ tốt hơn mạng lưới đại lý, cộng tác viên trong công tác phát triển thu BHXH, BHYT tự đóng”, Tổng giám đốc Chu Quang Hào chia sẻ thêm.

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ của hai bên trong thời gian qua đã góp phần khẳng định vai trò đồng hành  của 2 đơn vị đối với việc đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội và đảm bảo hài hòa lợi ích, hướng đến hợp tác toàn diện trên tinh thần tin cậy, cởi mở vì sự phát triển của hai doanh nghiệp.

Với hơn 13 ngàn điểm phục vụ trải dài đến tận cấp thôn, bản, miền núi, hải đảo cùng hơn 50.000 lao động, Bưu điện Việt Nam trở thành doanh nghiệp Bưu chính, vận chuyển, logistics lớn nhất Việt Nam.

Vietnam Post và BIDV hợp tác triển khai dịch vụ thu hộ BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình - Ảnh 1Toàn cảnh Lễ ký kết giữa Vietnam Post và BIDV

Hiện nay, Bưu điện Việt Nam là tổ chức đại lý thu lớn nhất, có đầy đủ điều kiện về nguồn nhân lực, tài chính và mạng lưới được uỷ quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đến nay, đã có 63/63 BHXH tỉnh, thành phố ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với các bưu điện tỉnh, thành phố. Điều này càng thể hiện rõ hơn vai trò của Bưu điện Việt Nam trong việc thực hiện mở rộng lưới An sinh xã hội Quốc gia.