Vừa qua, Ban tổ chức Đề án Hệ Tri thức Việt số hóa đã tổ chức chương trình “Kết nối triệu trái tim”, phát động chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng nhân đạo số inhandao.vn và ra mắt các nền tảng bản đồ chung sống an toàn Covid (antoancovid.vn), nền tảng giáo dục số (iGiaoduc.vn) và Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam. 

Vietnam Post kết nối triệu con tim 1

Hệ thống inhandao.vn nhằm cung cấp cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp những thông tin đầy đủ và chính xác về các trường hợp cần trợ giúp và các chiến dịch nhân đạo; đảm bảo việc trợ giúp đúng đối tượng, đúng nhu cầu, thuận tiện, minh bạch, rõ ràng; tạo sự thay đổi lớn về cách làm, mức độ ảnh hưởng tới xã hội. Hệ thống phát triển ứng dụng kết nối, điều phối công tác nhân đạo trên cả nền tảng web và trên điện thoại di động. Nhà tài trợ ngoài việc triển khai tài trợ thuận tiện cũng có thể theo dõi hoạt động và kết quả tài trợ của mình trên hệ thống một cách dễ dàng, chi tiết.

Với thông điệp “Kết nối triệu con tim”, bên cạnh các tổ chức đơn vị đã và đang tham gia vào hệ thống inhandao, chương trình kêu gọi các nhà quản lý, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia vào nền tảng nhân đạo số (iNhandao.vn) để cùng chung tay, góp sức sẻ chia và giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn, đóng góp nguồn lực dưới mọi hình thức, giúp đất nước vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, góp phần lan tỏa những giá trị nhân đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Để giới thiệu địa chỉ nhân đạo cần trợ giúp và tham gia trợ giúp, mỗi cá nhân có thể truy cập vào địa chỉ: http://inhandao.vn và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Ra mắt các nền tảng hướng tới cộng đồng

Hướng tới vì cộng đồng và kêu gọi sự chung tay vì cộng đồng, bản đồ chung sống an toàn Covid: antoancovid.vn bao gồm các tiện ích trên nền tảng Bản đồ số Việt Nam (vmap.vn) để thể hiện thời gian thực về tình hình an toàn phòng chống dịch của các cơ sở đông người, trước mắt là trường học và cơ sở y tế. Các đơn vị này hàng ngày kiểm tra và cam kết đã hoàn thành các tác vụ (theo hướng dẫn của bộ y tế) về phòng chống dịch, đồng thời cho phép người dân phản hồi nếu phát hiện những điểm chưa đúng.

Vietnam Post kết nối triệu con tim 2

Bản đồ chống dịch được triển khai toàn diện sẽ hỗ trợ các cơ quan quản lý trong phòng chống Covid-19, đồng thời tạo sự yên tâm cho cộng đồng khi thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, du lịch...

Nền tảng giáo dục số - iGiaoduc.vn được xây dựng nhằm tạo ra một nền tảng Kho học liệu số trực tuyến nhằm thu thập, lựa chọn, chia sẻ học liệu số dùng chung phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá trong các nhà trường; cung cấp nguồn học liệu số phong phú, tin cậy góp phần triển khai ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, đặc biệt phục vụ dạy học trực tuyến; đồng thời giúp nâng cao năng lực số cho giáo viên về biên soạn, xây dựng và sử dụng học liệu số có hiệu quả. Hệ thống cũng cho phép cộng đồng tham gia biên soạn, đóng góp học liệu số lên kho dùng chung.

Đề án Biên soạn Bách khoa toàn thư Việt Nam – bktt.vn là bộ sách tổng hợp tri thức của Việt Nam và của thế giới, được biên soạn theo một hệ thống, nhằm cung cấp tri thức cho thế hệ hôm nay và truyền lại cho các thế hệ mai sau, giúp họ tiến nhanh hơn khi có sự kế thừa những gì cha ông để lại.

Vietnam Post kết nối triệu con tim 3

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Đề án Tri thức Việt số hoá là đề án của tất cả mọi người Việt Nam, không của riêng ai với mục đích tất cả vì cộng đồng, vì tương lai của đất nước. Đây là Đề án không có tiền ngân sách, được thực hiện bởi tinh thần tự nguyện của các Bộ ngành, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nhằm tạo nền tảng chia sẻ tri thức, cổ vũ sáng tạo, kết nối cộng đồng, hướng tới tương lai.

Phó thủ tướng khẳng định, Đề án chỉ thành công khi tất cả mọi người cùng hưởng ứng, cùng tham gia. Chương trình “Kết nối triệu con tim” trước hết là cần tấm lòng. Từ 1 triệu trái tim, tấm lòng được kết nối sẽ là 1 triệu khối óc, triệu bàn tay và nhất định sẽ ra được các giải pháp.