Trung tâm phân phối là một mắt xích quan trọng trong dòng chuỗi logistics. Nhờ hệ thống này mà dòng chảy hàng hóa được hoàn hoàn thiện, gia tăng nhiều giá trị hơn. Các sản phẩm từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng nhanh chóng, chính xác mà chi phí nhà cung cấp bỏ ra cũng được tiết kiệm hơn.

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 2

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở rộng, nâng cấp, trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại cho các kho hàng truyền thống trước đây để chuyển dịch dần sang trạng thái trung tâm phân phối, hướng đến tối ưu hóa việc hoàn thiện đơn hàng, đẩy mạnh dòng chảy hàng hóa, tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

Vietnam Post Logistics hiện đang cung cấp hệ thống trung tâm phân phối hàng hóa nằm tại các khu công nghiệp ở các vùng kinh tế trọng điểm:

- TTPP Hưng Yên: Cụm Công nghiệp sạch, Văn Giang, Hưng Yên

- TTPP Nghệ An: KCN VSIP, Hưng Nguyên, Nghệ An

- TTPP Hiệp Phước: KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh

Các trung tâm phân phối có diện tích từ 3,000m2 trở lên; trong đó, kho Hiệp Phước có diện tích đạt hơn 7,000m2, đáp ứng phục vụ đa dạng các loại hàng hóa thông thường, đặc biệt là hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), hàng thời trang, điện tử,…

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 3

Các trung tâm phân phối được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, có nhà kho, hệ thống phòng cháy chữa cháy tiên tiến, thông gió, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, hệ thống xe nâng, xếp dỡ hiện đại cùng quy trình vận hành tiên tiến, ứng dụng phần mềm quản trị thông minh giúp giảm thiểu tối đa rủi ro, sai sót, đáp ứng được các yêu cầu phức tạp nhất về quản lý hàng hóa và xử lý đơn hàng. 

Với vị trí thuận lợi cho việc kết nối, phân phối hàng hóa đến nhiều khu vực kinh tế trọng điểm, đông dân cư cũng như cảng biển, sân bay, đường quốc lộ, các trung tâm này sẽ đáp ứng tối đa yêu cầu phân phối nhanh chóng, chính xác đến đa kênh bán hàng, đảm bảo cung cấp tốt các dịch vụ và mang lại giá trị cao nhất cho khách hàng.

Vietnam Post đầu tư hệ thống trung tâm phân phối trên toàn quốc - Ảnh 1

Tại các trung tâm phân phối, Vietnam Post Logistics cũng cung cấp thêm cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ giá trị gia tăng đi kèm như đóng gói, đóng thùng, đóng hàng khuyến mại, dán tem, xử lý hàng thu hồi,… tùy biến theo chuỗi phân phối của khách hàng.

Với năng lực, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, mạng lưới phân phối trải dài từ Bắc vào Nam cùng độ phủ giao hàng sâu rộng, Vietnam Post Logistics kì vọng sẽ là đối tác, người đồng hành đáng tin cậy của các nhà cung cấp trong nước và quốc tế trong phân phối, vận chuyển hàng hóa chất lượng cao với chi phí hợp lý nhất.