Nếu như Valentine ở Việt Nam chẳng có gì để bận tâm các bạn học sinh và hội FA thì nó lại vô cùng quan trọng ở Nhật Bản. Các nữ sinh nước này không chỉ tặng chocolate cho người mình thích mà còn phải tặng “chocolate nghĩa vụ” cho hội con trai cùng lớp, “chocolate tình nghĩa” cho các thành viên nam trong gia đình và “chocolate tình bạn” cho các đối tượng không mong muốn.

Đa số học sinh thì luôn trong tình trạng “viêm màng túi” trầm trọng nên phải mua nhiều chocolate như vậy quả là một gánh nặng. May thay, các cửa hàng tiện lợi ở Nhật rất có tâm bày bán 5 loại chocolate xinh xắn, giá “hạt dẻ” và chất lượng tương đối tốt dưới đây để phục vụ các nữ sinh Nhật Bản không có khả năng bếp núc hoặc không mua được loại đắt tiền.

Almond chocolate

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 1

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 2

Chocolate hạnh nhân là loại lâu đời nhất, xuất hiện từ những năm 1955 và từng là “hot trend” một thời của người Nhật. Sự kết hợp giữa hạnh nhân giòn béo với chocolate đắng ngọt khiến cho món ăn này trở nên phổ biến nhanh chóng và tồn tại bền vững với thời gian.

Kit Kat

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 3

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 4

Kitkat là món ăn vặt nổi tiếng ở Nhật Bản với rất nhiều phiên bản từ độc đáo đến kỳ lạ như: khoai lang nướng, hoa anh đào, wasabi, mochi,... Đặc biệt, cách phát âm của Kit Kat giống với Kitto Katto – một lời chúc may mắn – nên thường được các bạn học sinh ưu ái ăn trước giờ thi cử hoặc các dịp quan trọng. Trong ngày Valentine, món ăn này cũng được các bạn nữ mua tặng hội bạn trai trong lớp làm “chocolate nghĩa vụ”.

Meiji chocolate

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 5

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 6

Đây là loại chocolate nổi tiếng trên toàn cầu bởi chất lượng cao, đậm vị chocolate mà giá cả rất phải chăng. Chúng được bán ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi ở Nhật và còn trở thành nguyên liệu cho nhiều món bánh ngọt.

Apollo chocolate

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 7

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 8

Chiếc chocolate đáng yêu hình chóp này cũng thuộc hội “người cao tuổi” trong giới chocolate Nhật Bản. Ra đời từ những năm 1969, Apollo chocolate nhanh chóng được giới trẻ yêu thích bởi sự kết hợp giữa dâu tây và chocolate tạo nên vị chua thanh xen chút đắng ngọt nhẹ nhàng.

Kinoko no yama

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 9

Vì sao học sinh Nhật Bản cực mê tặng nhau 5 loại chocolate này trong ngày Valentine? 10

Kinoko có nghĩa là “cây nấm” và cái tên này cũng bắt nguồn từ hình dáng nấm lùn xinh xắn của nó. Phần thân được làm bằng bánh quy bơ và mũ nấm được tạo ra từ chocolate. Khi ăn bạn sẽ thấy vị giòn, béo ngọt và có phần ngon hơn cả bánh Pocky.