Nhóm nhạc Kpop nào khi mới ra mắt đều phải sống chung với nhau trong ký túc xá của công ty. Đây là điều các công ty quản lý yêu cầu vì muốn các thành viên sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc, giúp đỡ nhau, nâng cao kỹ năng teamwork,.. Ngoài ra, các quản lý sẽ dễ dàng sắp xếp lịch trình của họ hơn khi cả nhóm ở cùng một nơi, thay vì tìm cách liên lạc với từng thành viên. Khi đã sinh hoạt cùng nhau, ở chung một chỗ, công ty sẽ thuận tiện trong việc đưa họ đi trang điểm, làm đẹp, biểu diễn, tập luyện…

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 1

 

Tuy nhiên, sau khi nhóm đã có thành công nhất định, đem về lợi nhuận thì các thành viên sẽ được trở về sống cùng gia đình hoặc dọn ra ở riêng. Miễn là họ đảm bảo lịch trình chung của nhóm, cuộc sống cá nhân của họ sẽ không bị công ty quản lý can thiệp mạnh mẽ như trước nữa.

Sống tập thể cùng với nhiều người lạ, mỗi người có một tính cách và thói quen khác nhau sẽ rất khó khăn, lại dễ xảy ra mâu thuẫn. Không ít các idol đã bày tỏ sự bức xúc của mình trên sóng truyền hình về việc phải đi dọn dẹp cho thành viên trong nhóm, hay việc phải chờ đợi để dùng nhà vệ sinh cũng gây khó chịu. Suy cho cùng, giữa các idol chỉ là mối quan hệ đồng nghiệp, chính vì vậy họ cũng khó mà hòa hợp được với nhau như người nhà.

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 2

 

Chính vì vậy, hầu như các nhóm nhạc đều tự đặt ra các nội quy rõ ràng, cụ thể khi sống chung. Ví dụ như nội quy của Red Velvet là không được cho người ngoài vào ký túc, nếu có thì phải hỏi ý kiến các thành viên để không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của nhau. Nhưng tân binh aespa lại có cuộc sống chung hoàn toàn khác. Cứ nhìn vào 5 quy định mà nhóm đưa ra là biết:

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 3

 

1. Không có quy định cụ thể nào.

2. Luôn ăn uống và dọn dẹp cùng nhau.

3. Có thể giặt chung đồ của mọi người với nhau cũng không sao.

4. Sẵn sàng chia sẻ tất cả quần áo, phụ kiện mà mình có với mọi người.

5. Chia sẻ toàn bộ đồ đạc với cả nhóm.

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 4

 

Khi nhìn thấy bảng nội quy này, Knet đã không khỏi ngạc nhiên. Rất nhiều người đề cao sự riêng tư trong cuộc sống, đến việc giặt chung đồ với người khác là điều khó chấp nhận. Nhưng các cô nàng aespa lại thoải mái dùng chung đồ đạc, mặc chung đồ với nhau. 

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 5

 

Nhưng có vẻ aespa lại thoải mái với nội quy này, không thành viên nào bất bình nên nhóm đã được gọi là "nhóm nhạc dễ tính nhất K-Pop". Knet cũng tin rằng các cô gái aespa hẳn phải rất thân thiết và yêu quý nhau nên mới chia sẻ với nhau mọi thứ như thế.

aespa gồm bốn thành viên: Karina, Giselle, Winter và Ningning do SM Entertainment thành lập và quản lý. Nhóm ra mắt công chúng vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với đĩa đơn đầu tay "Black Mamba". Vào ngày 5/10 sắp tới, nhóm sẽ cho ra mắt mini album đầu tay có tên Savage.

Vì sao aespa được gọi là nhóm nhạc dễ tính nhất Kpop - Ảnh 6