Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Văn Mai Hương đã quyết định trình làng sản phẩm âm nhạc mang tên "Tách trà thanh xuân" kết hợp với nhạc sĩ Thục Anh - Gia Tuệ. Nữ ca sĩ muốn thông qua bài hát này, đồng thời cũng thay mặt cả ekip gửi lời chúc sức khỏe, lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo và cả những người đã, đang công tác trong ngành giáo dục.

Văn Mai Hương
Nhạc sĩ Gia Tuệ (trái) và Thục Anh (phải) là người đã sáng tác bài hát.
Văn Mai Hương
Văn Mai Hương và ekip thực hiện "Tách trà thanh xuân".

Nói về "Tách trà thanh xuân", Văn Mai Hương tâm sự: "Đây là một bài hát dạt dào tình cảm của một giáo viên gửi gắm đến các thế hệ học trò. Trong sản phẩm lần này, tôi giữ vai trò là người kể chuyện và mong muốn thể hiện những cảm xúc chân thành nhất qua từng câu hát để tặng các thầy cô. Đặc biệt là các bạn học sinh tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị bước vào một hành trình mới của cuộc đời".

Một năm học cuối cấp không có lễ tổng kết, không có lễ tri ân và trưởng thành, không có cả những giây phút tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt nhau,... Nhưng những ngày tháng được bên thầy cô, bạn bè sẽ mãi là những kỷ niệm đáng nhớ và trân quý nhất. Mỗi một khoảnh khắc qua đi sẽ trở thành những ký ức đẹp đẽ, quý giá sau này.

Văn Mai Hương
Văn Mai Hương
Bài hát như một lời cảm ơn, lời tri ân mà nữ ca sĩ cũng như cả ekip gửi đến các thầy cô, các bạn học sinh.

Được biết, ca khúc "Tách trà thành xuân" dự định ra mắt vào tháng 5/2021 - thời điểm diễn ra Lễ tri ân và trưởng thành của các trường THPT trên cả nước. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên kế hoạch ra mắt dự án phải tạm hoãn lại đến tận thời điểm bây giờ.

Nhắc về tuổi học trò, giọng ca Cầu Hôn vui vẻ kể lại, khi các bạn cùng trang lứa học THPT thì cô đã vào học trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để theo học hệ trung cấp thanh nhạc. Được đi học cùng với các anh chị lớn hơn nên Văn Mai Hương biết thêm nhiều điều và có không ít những kỷ niệm khó quên.

Văn Mai Hương
Thời đi học, Văn Mai Hương là một cô bé khá quậy, cá tính.

Nữ ca sĩ cho biết: "Hương ngày xưa từng là một cô bé rất quậy, cá tính nhưng cũng rất hòa đồng nên có nhiều bạn bè. Rèn luyện trong một môi trường khắt khe, việc bị các thầy cô la mắng, nhắc nhở là điều không thể tránh khỏi.

Hương không bao giờ quên những ngày tháng đi học trong nước mắt. Nhưng chính sự nghiêm khắc, tận tình dạy dỗ và chỉ bảo của thầy cô ngày đó mới có một Văn Mai Hương trưởng thành, mạnh dạn như ngày hôm nay".