AIC (Arena Of Valor International Champion) là sự kiện Esports lớn nhất diễn ra vào giai đoạn mùa Đông của Liên Quân Mobile. Năm nay, Ban tổ chức AIC 2021 thiết lập mức tổng tiền thưởng lên tới 23 tỷ đồng (1 triệu USD).

Trải qua quãng thời gian thi đấu cống hiến, 2 cái tên xứng đáng nhất đã lọt tới trận Chung kết là Buriram United Esports và V Gaming (VGM). Không phụ sự kỳ vọng của khán giả, lần đầu tiên một trận Chung kết AIC phải kéo dài tới ván thứ 7. Xuất sắc và bản lĩnh hơn ở những tình huống quyết định, F1 và các đồng đội đã giành ngôi Quán quân với phần thưởng lên tới 9,2 tỷ đồng.

V Gaming, Saigon Phantom và Team Flash nhận bao nhiêu tiền thưởng ở AIC 2021? - Ảnh 2
AIC 2021 là giải đấu quốc tế thứ 2 mà V Gaming tranh tài nhưng họ đã lần đầu lọt vào Chung kết tổng.

V Gaming, đại diện duy nhất của Việt Nam đành nhận 4,6 tỷ đồng cho thành tích Á quân. 3,45 và 1,15 tỷ đồng sẽ là tiền thưởng dành cho đội hạng 3 và hạng 4, lần lượt là HKA là dtac Talon. Thất bại 0-4 trước đồng hương VGM, SGP sẽ chỉ nhận 575 triệu đồng cho việc tiến tới vòng Tứ kết. Người đi rừng của Bóng ma Sài thành là Lai Bâng còn nhận thêm 230 triệu đồng cho ngôi vô địch giải Solo 1vs1.

V Gaming, Saigon Phantom và Team Flash nhận bao nhiêu tiền thưởng ở AIC 2021? - Ảnh 1
V Gaming, Saigon Phantom và Team Flash nhận bao nhiêu tiền thưởng ở AIC 2021?

Cựu vương FL "cầm tạm" 115 triệu đồng sau khi chia tay giải ngay từ vòng đấu bảng. AIC 2021 là giải đấu thất vọng nhất từ trước tới nay của ADC và các đồng đội, khi mà họ đã mất quyền tự quyết tới 2 lần sau những trận thua bạc nhược.

Nhưng dù SGP và FL không thể tiến xa, cộng đồng Liên Quân Việt Nam có thể phần nào an tâm khi chúng ta có thêm một đội tuyển được bạn bè quốc tế vị nể: VGM. Màn thể hiện của VGM ở AIC 2021 hoàn toàn có thể biến họ trở thành một trong những ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch ở các giải quốc tế sau này. Tất nhiên đó là nếu Quang Hải VGM và các đồng đội duy trì được thành tích tốt ở các giải quốc nội trong năm 2022.