Phỏng vấn xin việc là một trong những thủ tục quan trọng, là cơ hội để ứng viên chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng đồng thời là cơ hội để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên xuất sắc cho công ty mình.

Tuy nhiên, phỏng vấn xin việc ngày nay không chỉ là việc hỏi và trả lời những vấn đề liên quan tới chuyên môn, năng lực nữa. Đôi khi, người phỏng vấn còn đặt ra nhiều câu hỏi kỳ lạ và khó nhằn để kiểm tra khả năng tư duy cũng như kỹ năng sống của ứng viên. Không ít lần, mạng xã hội rần rần chia sẻ những tình huống “dở khóc dở cười” mà dân mạng gặp phải trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Ứng viên được khen nức nở khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Vì sao nước biển lại mặn?

Cô nàng Tiểu Vũ cũng gặp câu chuyện tương tự. Dù nhận được khá nhiều lời mời phỏng vấn như Tiểu Vũ quyết định chỉ chọn công ty mình đã yêu thích từ lâu. Cô gái dễ dàng vượt qua 2 vòng phỏng vấn gồm kiểm tra đầu vào và kiểm tra chuyên môn.

Tới vòng cuối cùng, chỉ còn Tiểu Kiều và một ứng viên nữa trụ lại. Cả hai đều lo lắng vì không biết mình sắp phải đối diện với thử thách khó nhằn nào. Lúc này, người phỏng vấn chia sẻ: "Kiến thức chuyên môn của 2 bạn đều rất tốt, chúng tôi không cần đánh giá thêm về khía cạnh này nữa. Tôi chỉ có một câu hỏi chung cho 2 bạn như thế này: Tại sao nước biển lại mặn?".

Câu hỏi bất ngờ khiến cả hai không tin vào tai mình, đối thủ của Tiểu Vũ bức xúc chất vất: "Công ty các anh tính trêu bọn tôi à? Tôi tham gia phỏng vấn xin việc chứ không phải đi làm bách khoa toàn thư. Câu hỏi của anh không liên quan gì đến vị trí tôi ứng tuyển nên tôi xin phép từ chối trả lời câu hỏi này".

Ứng viên được khen nức nở khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng: “Vì sao nước biển lại mặn?

Tất nhiên, nhà tuyển dụng chẳng vui vẻ gì với thái độ này của ứng viên, cô bị loại ngay lập tức. Sau đó, người phỏng vấn chuyển ánh mắt sang Tiểu Vũ. Dù rất bất ngờ với câu hỏi kỳ cụ này nhưng Tiểu Vũ khá bình tĩnh, sau một hồi ngẫm nghĩ, cô hóm hỉnh trả lời: "Vì lũ cá đã khóc quá nhiều".

Câu trả lời hài hước của cô gái khiến không khí căng thẳng của buổi phỏng vấn lập tức được thả lỏng, nhân viên có mặt trong phòng và cả người phỏng vấn đều ngớ người rồi bật cười khi Tiểu Vũ nói ra đáp án. Sự thông minh và hái hước đã giúp Tiểu Vũ được nhận vào làm tại công ty ngay ngày hôm sau.