Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam những ngày qua xôn xao trước thông tin một tuyển thủ nghiệp dự bất ngờ được thử việc ở Hàn Quốc. Theo tin độc quyền từ Daily Esports, đội tuyển ở giải LCK là Fredit BRION đã ký hợp đồng thử việc với tuyển thủ người Việt Nam là Đặng Thành Long.

Nhưng điều gây ngỡ ngàng đó là anh chàng này chưa từng thi đấu ở giải VCS. Được biết, phía Fredit BRION từng tổ chức chương trình tìm kiếm tài năng tại Việt Nam vào tháng 8 năm ngoái. Các điều kiện mà tổ chức đến từ LCK đưa ra không quá khắt khe khi yêu cầu ứng viên từ 16 đến 21 tuổi và đạt rank Đại Cao Thủ trở lên tại máy chủ LMHT Việt Nam.

Tuyển thủ LMHT người Việt ăn tập ở gaming house Fredit BRION - Ảnh 2
Nguồn tin từ Daily Esports, đội tuyển ở giải LCK là Fredit BRION đang thử việc 1 tay chơi người Việt Nam.

Nhưng đại diện của LCK không ngần ngại sẽ ưu tiên game thủ có thể giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hàn ở mức tốt. Trước nữa, chính Fredit BRION là đội đã chào đón Hà Tiều Phu gia nhập với tư cách là nhà sáng tạo nội dung toàn cầu.

Về phần Đặng Thành Long, tuyển thủ này được cho là người đã vượt qua vòng tuyển chọn tài năng và ký hợp đồng với tổ chức Esports thuộc giải LCK. Hiện tại, tay chơi đường giữa này đang có cơ hội trở thành người Việt Nam đầu tiên thi đấu ở giải LMHT hàng đầu Hàn Quốc. 

Tuyển thủ LMHT người Việt ăn tập ở gaming house Fredit BRION - Ảnh 1
Đội hình Fredit BRION dự LCK mùa Xuân 2022.

Nhìn về quá khứ cho tới hiện tại, Lê "SofM" Quang Duy vẫn đang là tuyển thủ sáng giá nhất mà VCS từng sản sinh. Với ngôi Á quân CKTG 2020 trong màu áo Suning (nay đổi tên thành Weibo Gaming), Duy Cầu Giấy đã trở thành tuyển thủ LMHT Việt Nam có thành tích quốc tế tốt nhất hiện tại.

Trước thềm LPL mùa Xuân 2022, SofM đã được Weibo Gaming đăng ký dưới tư cách nội binh, vinh dự mà không phải tuyển thủ nước ngoài nào cũng đủ điều kiện. Không quá khi nói, chàng trai sinh năm 1998 này đã trở thành nguồn cảm hứng để thúc đẩy các tay chơi LMHT chuyên nghiệp Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.