Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận thành ủy Hà NộiTrịnh Huy Thành; anh Nguyễn Tiến Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Tuyên dương 56 Hiệu trưởng, 108 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 - Ảnh 1

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, trong những năm qua, công tác Đoàn, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi có sự phát triển khá toàn diện, tạo được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội.

Trong những thành tích chung đó, có sự đóng góp rất tích cực của các thầy cô Hiệu trưởng khối tiểu học và trung học cơ sở, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thủ đô. Đây là lực lượng nòng cốt, đã triển khai các phong trào hành động cách mạng đến các bạn học sinh, đội viên và nhi đồng, đồng thời cũng là những người truyền cảm hứng thắp lên ngọn lửa say mê học tập cho học sinh.

Tuyên dương 56 Hiệu trưởng, 108 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 - Ảnh 2

Biểu dương và chúc mừng thành tích của các thầy cô Hiệu trưởng, các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thủ đô, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ: Hơn 2 năm qua, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Ngành giáo dục cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, với quyết tâm tất cả vì học sinh thân yêu, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong dạy học trực tuyến, tìm mọi cách để đưa bài học, kiến thức đến với học trò để việc học tập của các em học sinh không bị gián đoạn.

56 thầy cô Hiệu trưởng có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô là những tấm gương về lối sống mẫu mực, sự tận tâm, trách nhiệm và tình yêu đối với sự nghiệp trồng người; đã truyền lửa sáng tạo - ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu nghề, khát vọng cống hiến cho giáo viên tiếp tục thắp sáng ngọn lửa niềm tin, thắp sáng lý tưởng cao đẹp đối với các thế hệ học sinh của mình.

Tuyên dương 56 Hiệu trưởng, 108 giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô năm 2022 - Ảnh 3

108 giáo viên làm Tổng Phụ trách Đội tiêu biểu của Thủ đô đã phát huy sự xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường; Luôn đam mê, nhiệt huyết với nghề, say mê hoạt động Đội và công tác xã hội; Không ngừng học tập vươn lên, lĩnh hội những kiến thức mới để phục vụ cho mỗi giờ đứng lớp trước học sinh thêm sinh động và “tiếp lửa” cho các học trò của mình về tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố đã tri ân các thầy cô là chuyên gia cộng tác viên, cán bộ trường Lê Duẩn; tri ân 56 thầy cô Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS có nhiều đóng góp cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi Thủ đô, 108 đồng chí là Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc tiêu biểu Thủ đô.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố đã trao tặng lẵng hoa chúc mừng và trân trọng cảm ơn các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các giáo viên và chuyên gia, cộng tác viên với Trường Lê Duẩn đã có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, Hội, Đội của Thủ đô.