Cuộc thi do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021).

Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính 1

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại buổi lễ. 

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2021 diễn ra từ ngày 26/10/2020 đến hết ngày 28/2/2021. Đây là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các bạn thiếu nhi hiểu rõ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Qua đó sẽ xây dựng, duy trì và phát triển các Câu lạc bộ sưu tập tem ở các cơ sở Đội trong cả nước.

Bộ câu hỏi của Cuộc thi năm nay sẽ theo hướng mở, nhằm phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp để các bạn tham gia.

Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập trong các trường Tiểu học, THCS, các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu Nhi cả nước; các bạn nhỏ là người nước ngoài, trong độ tuổi quy định, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính 2

Các bạn học sinh đã có màn giao lưu vô cùng sôi động.

Theo thể lệ, bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4 hoặc giấy ô ly sạch sẽ, không tẩy xóa; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; không sử dụng bài photocopy và sao chép của nhau.

Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách, báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban Tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Bài dự thi bắt buộc phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, nhà riêng và số điện thoại (nếu có). Các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ để tham gia cuộc thi.

Đặc biệt, bài dự thi của cá nhân gửi qua đường bưu điện phải được dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem bưu chính 3

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng nhà trường.