Hội thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ năm 1995 đến nay. Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ là cơ quan được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ thường trực tổ chức Hội thi. Đây là cuộc tranh tài cấp quốc gia hấp dẫn và lâu năm nhất trong lĩnh vực tin học dành cho học sinh Việt Nam.

Tưng bừng Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 1

Trải qua 26 năm, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc thực sự trở thành một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, nhiều tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

Diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 06-08/11), 198 thí sinh xuất sắc của 30 tỉnh, thành đã tranh tài ở 4 bảng: bảng A (Tiểu học), bảng B (Trung học cơ sở); bảng C (Trung học phổ thông) và Bảng D: Sản phẩm sáng tạo.

Tưng bừng Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 2

Các thí sinh tham gia chung khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVI

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 04 giải Nhất; 15 giải Nhì; 26 giải Ba; 42 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất; giải Nhất đồng đội thuộc về đoàn Hà Nội, giải Nhì thuộc về đoàn Lâm Đồng và giải Ba thuộc về đoàn TP. Hồ Chí Minh.

Tưng bừng Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 3

Ban tổ chức trao Bằng khen cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc

Trong đó, 04 giải Nhất 03 bảng được trao cho các thí sinh Đăng Huy Hậu, lớp 5A3, trường Tiểu học Tân Hôi, huyên Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng - bảng A; Phạm Quốc Hùng, lớp 9A, trường THCS Văn Tự, huyện Thường Tín và Nguyễn Quang Minh, lớp 9A0, trường TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội - bảng B; Nguyễn Đức Thuận, lớp 11A8, trường THPT Quế Võ số 1, tỉnh Bắc Ninh - bảng C. Ngoài ra, để động viên và khích lệ các thí sinh tham gia Hội thi, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho 01 thí sinh nhỏ tuổi nhất, 01 thí sinh khuyết tật và 04 thí sinh dân tộc thiểu số.

Tưng bừng Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 4

Ngoài các phần thưởng được trao tặng, các thí sinh đoạt giải Nhất các bảng thi được tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; các giải Nhất và giải Nhì, Ba (các bảng thi và đồng đội) được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba được lưu hồ sơ cá nhân trong Hệ thống cơ sở dữ liệu Tài năng trẻ Việt Nam.

Tưng bừng Lễ tổng kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2020 5

Năm 2020, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc đã có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức thi nhằm tăng tính hấp dẫn, nâng cao chất lượng Hội thi như: tổ chức thi tuyển cho thí sinh tự do vòng sơ khảo Quốc gia, tổ chức thi vòng sơ khảo Quốc gia tại 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam. Tuy chịu nhiều ảnh hưởng khách quan của dịch bệnh COVID-19 cũng như tình hình thời tiết diễn biến phức tạp tại miền Trung nhưng các đơn vị tỉnh, thành Đoàn đã rất tích cực chủ động, tổ chức thi, tuyển chọn học sinh tiêu biểu tham dự vòng sơ khảo quốc gia tại 3 miền cũng như có những hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tham dự thi.