Ngay sau khi học sinh lớp 9 trên địa bàn Nghệ An hoàn thành kì thi vài lớp 10, trường TH School, cơ sở tại TP Vinh cũng công bố hoàn thành việc đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập theo chuẩn quốc tế và sẵn sàng đón phụ huynh, học sinh đến tham quan. 

Ngày 12/6, trường TH School, cơ sở tại TP Vinh đã tổ chức “Ngày hội tham quan và học tập trải nghiệm” với sự tham gia của gần 50 phụ huynh, học sinh và giáo viên trên địa bàn TP. Vinh và các huyện lân cận của Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trường TH School cơ sở TP. Vinh (Nghệ An) chính thức

Những trải nghiệm lần đầu xuất hiện tại TP. Vinh

Tiết học trải nghiệm môn Khoa học được thực hiện ngay tại phòng thí nghiệm của trường TH School, cơ sở tại TP Vinh với một bài tập có tính ứng dụng cao. Giáo viên yêu cầu học sinh tự tìm cách để chiếc xe hoạt động dựa theo bong bóng khi bong bóng được thổi ra ngoài. Dụng cụ cho bài tập thực hành này cũng khá đơn giản và học sinh có thể tự làm ở nhà. Với câu hỏi do giáo viên đưa ra, học sinh có thể làm theo nhóm, trao đổi, thảo luận và tự vận hành chiếc xe của mình dựa theo những kiến thức đã học. Giáo viên là người hướng dẫn và chấm điểm cho sản phẩm cuối cùng. Toàn bộ tiết học được sử dụng bằng Tiếng Anh, kể cả khi học sinh trao đổi với nhau. Nói về tiết học này, cô giáo Lê Thị Ngọc Uyên – giáo viên môn Khoa học có nhiều năm giảng dạy Chương trình Cambridge cho biết: Dù đây chỉ là tiết học thử nhưng tôi thấy các em bắt nhịp khá nhanh. Qua tiết học, học sinh có thể vận dụng những kiến thức đã học của môn Vật lý như định luật cân bằng, khối lượng để áp dụng hiệu quả.

Trường TH School cơ sở TP. Vinh (Nghệ An) chính thức

Tương tự với bộ môn Khoa học, tiết học trải nghiệm Tiếng Anh cũng được giáo viên cũng được tổ chức linh hoạt theo từng nhóm nhỏ. Trong tiết học này, từ một bài đọc với chủ đề “sử dụng mạng xã hội”, từng nhóm học sinh sẽ phân nhiệm vụ cho mỗi thành viên, qua đó giúp các em có thể thể hiện được các kỹ năng Đọc - Nghe - Nói. Thầy Gautier Quelin - Giáo viên Tiếng Anh cũng chia sẻ: Những tiết học Tiếng Anh tại TH School có thể sẽ khác với cách dạy truyền thống. Thầy, cô sẽ cố gắng truyền cảm hứng, hướng dẫn các em nói ra được cảm xúc và suy nghĩ của mình, đồng thời chú trọng vào các kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo và tư duy phản biện.

Trường TH School cơ sở TP. Vinh (Nghệ An) chính thức

Dù đây là buổi làm quen đầu tiên nhưng sau 20 phút trải nghiệm, thầy giáo cũng đánh giá khá cao về sự tự tin của các học trò xứ Nghệ: Các em thích ứng với lớp học khá nhanh, làm tốt yêu cầu của giáo viên đề ra. Với năng lực hiện có, khi tham gia các lớp học của trường TH School, cơ sở tại TP Vinh, các em hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của chương trình. 

Trường TH School, cơ sở tại TP Vinh cũng đưa ra những lợi thế "độc tôn": Số lượng chỉ 20 học sinh/lớp, mô hình phòng học bộ môn di động thay vì chỉ ngồi học trong một phòng học cố định, các học sinh năng động trong mỗi ngày học tập. Đó là lí do dù đối tươngk tham gia lớp học đều là những học sinh lớp 9 vừa trải qua một kỳ thi cuối cấp khá căng thẳng nhưng các em vẫn thấy hào hứng. Học sinh Ngô Gia Bảo – Trường THCS Nghi Phú cho biết: Đây là lần đầu tiên em tham gia lớp trải nghiệm này và em thấy khá thích thú. Có thể, bài tập của môn Khoa học đưa ra không quá dễ nhưng qua việc làm bài tập theo nhóm chúng em có thể trao đổi, thảo luận và qua đó giúp chúng em nắm chắc được bài học, thay vì chỉ lý thuyết như trước đây. 

Nhiều ưu thế “đầu ra” tại TH School

Năm học 2022 – 2023 là năm thứ 6 hệ thống Trường TH School đi vào hoạt động và là năm đầu tiên trường mở cơ sở 3 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Nghệ An). Học sinh theo học lớp 10 sẽ theo học Chương trình IGCSE là Chương trình THPT Quốc tế do Hội đồng khảo thí Cambridge, Anh Quốc cấp bằng. Với chương trình này, học sinh sẽ học chương trình IGCSE Cambridge tích hợp chương trình Việt Nam học với 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và 20% học bằng Tiếng Việt…

Trường TH School cơ sở TP. Vinh (Nghệ An) chính thức

Nhằm hoàn thiện triết lý giáo dục toàn diện, trong chương trình IGCSE tại trường TH School cơ sở tại TP Vinh, học sinh sẽ học các môn học thuật cốt lõi là Toán, Khoa học phức hợp, Kinh doanh và Tiếng Anh. Đồng thời, các em sẽ được học các môn học theo hình thức học theo dự án giúp hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn như Mỹ thuật hình ảnh, STEAM, Âm nhạc, Sản xuất Film, Nghệ thuật ẩm thực, giáo dục thể chất. Các môn Việt Nam học bao gồm Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Tại Ngày hội tham quan và học tập trải nghiệm do trường TH School, cơ sở tại TP Vinh tổ chức, phụ huynh và học sinh tham gia chương trình đã được thầy giáo Stephen West – Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Trường TH School chia sẻ về hoạt động của nhà trường và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh về chương trình học, học phí và cả đầu ra của học sinh sau khi tốt nghiệp TH School. Tốt nghiệp tại TH School, học sinh sẽ nhận chứng chỉ Trung học phổ thông quốc tế (IGCSE) và bằng tú tài Anh (A-levels) do Cambridge cấp 

Chương trình A-Levels từ lâu cũng luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh ở độ tuổi 16-18 trên toàn cầu. Qua hơn 5 năm đi vào hoạt động, nhiều học sinh tốt nghiệp A-levels tại TH School đã giành được học bổng giá trị cao (75-100%) tại nhiều trường đại học danh tiếng khắp các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Bên cạnh đó, nhiều khoa quốc tế tại các trường ĐH trong nước hiện nay cũng đã công nhận bằng A-level, góp phần mở rộng cơ hội lựa chọn tương lai cho học sinh TH School.

Sau một thời gian chuẩn bị, đây cũng là lần đầu tiên phụ huynh và học sinh được tham gia cơ sở vật chất của trường TH School, cơ sở tại TP Vinh. Qua trực tiếp lắng nghe giới thiệu của ban giám hiệu nhà trường, chị Nguyễn Thị Cẩm Thương (thành phố Vinh) cũng nói rằng: Gia đình tôi từ Thành phố Hồ Chí Minh về và rất muốn tìm một ngôi trường theo hướng “mở” để ở đó con có thể phát triển được tất cả các kỹ năng và phát huy được năng khiếu của bản thân. Với TH School tôi tin tưởng vào thương hiệu và sự chuyên nghiệp của nhà trường và rất muốn gửi gắm các con vào ngôi trường này nếu đủ điều kiện. Tôi nghĩ rằng, trong tương lai, cách dạy học mới sẽ phù hợp với xu thế phát triển và học sinh nếu được học trong môi trường quốc tế các con sẽ tự tin, thông thạo ngoại ngữ và có nhiều kỹ năng để có thể thích ứng với thời đại.

Trường TH School cơ sở TP. Vinh (Nghệ An) chính thức

Ngay sau buổi tham quan và học tập trải nghiệm, các học sinh cũng đã đăng ký phỏng vấn để tìm kiếm các cơ hội học bổng với các mức học bổng trị giá 30 – 50 – 70 và 100%. Hiện tại trường TH School, cơ sở tại TP Vinh đã có nhiều học sinh được nhận học bổng 50% và đã nhập học lớp 10, năm học 2022 – 2023.

Đại diện Hệ thống Trường TH School cho biết: Tuần tới sẽ là thời gian "nóng", hồi hộp, chờ đợi với nhiều gia đình có con vào lớp 10. Các thầy, cô TH School sẵn sàng chia lửa và sẽ tiếp tục chào đón các gia đình học sinh đến tham quan, kiểm tra đầu vào và thi học bổng trong cả tuần từ 13-17/6/2022.