Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; cô Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan và các bạn thí sinh xuất sắc của cuộc thi.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật trẻ em" do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức.

Trao giải cuộc thi trực tuyến

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao giải Nhất tới các thí sinh.

Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường; Góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em năm 2016; Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.

Trao giải cuộc thi trực tuyến

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn - Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm rất lớn đến trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ sự gợi ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo tổ chức cuộc thi này.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn cũng cho biết, rất vui khi cuộc thi thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia. Đây là cơ hội để các bạn hiểu sâu sắc hơn về Luật Trẻ em, quyền và bổn phận của trẻ em cũng như có các kiến thức để tự bảo vệ bản thân. Thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức thêm nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích dành cho trẻ em.

Trao giải cuộc thi trực tuyến

Đại diện các tập thể xuất sắc được tuyên dương

Nhân dịp này, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn cũng kêu gọi, gia đình, nhà trường và toàn xã hội sẽ quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho trẻ em.

Cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở (từ lớp 3 đến lớp 9) chia thành 2 bảng A, B với 5 nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; Các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; Các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…

Trao giải cuộc thi trực tuyến

Các thí sinh đoạt giải Nhì được khen thưởng.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và đăng ký tham gia của hơn 310 nghìn học sinh, trong đó gần 220 nghìn thí sinh dự thi. Nhiều tỉnh, thành phố đã có sự chủ động, tích cực trong tuyên truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi với số lượng lớn, chất lượng các bài dự thi tốt như: Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Quảng Bình, Bình Dương, Quảng Nam…

Ở vòng bán kết, đã có 623 thí sinh tham gia dự thi. Căn cứ kết quả vòng thi bán kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh xuất sắc đại diện cho 30 tỉnh, thành phố tập trung về Thủ đô Hà Nội tham gia Vòng Chung kết.

Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Trần Nguyễn Linh Như, lớp 4, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk (bảng dành cho học sinh Tiểu học). Ngôi đầu của bảng THCS thuộc về thí sinh Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ). Phần thưởng cho mỗi thí sinh là Bằng khen của Trung ương Đoàn và 10 triệu đồng.

Ở mỗi bảng, Ban Tổ chức còn trao 2 giải Nhì, 8 giải Ba và 48 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao giải tập thể cho 5 tỉnh, thành phố có lượng thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng bài thi tốt và giải phong trào cho 6 đội tuyển cao điểm nhất vòng thi tập thể.

(theo TTTĐ)