Thực phẩm tinh bột tinh chế

Việc nạp nhiều các thực phẩm tinh bột này có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng lên và góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá. Các loại thực phẩm thuộc nhóm tinh bột tinh chế bao gồm các loại bánh mì, bánh quy, mỳ làm từ bột mì trắng, gạo trắng, soda, đồ uống ngọt.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 1

Sản phẩm từ sữa

Các chuyên gia đã tìm thấy mối liên hệ giữa các sản phẩm có chứa nhiều sữa và mụn trứng cá. Những người thường xuyên tiêu thụ sữa hoặc kem thì có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn gấp bốn lần.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 2

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh thường là các món chiên rán, giàu calo, nhiều chất béo và carbohydrate tinh chế như bánh mì kẹp thịt, xúc xích, gà rán, khoai chiên, soda,... Những loại đồ ăn này gây kích thích da tiết dầu. Da nhiều dầu có thể gây bít tắc lỗ chân lông, nguyên nhân gây ra mụn trứng cá. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng đến gen và thay đổi nồng độ hormone kích thích sự phát triển của mụn trứng cá.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 3

Thực phẩm giàu Omega-6

Chế độ ăn kiêng có chứa một lượng lớn axit béo Omega-6, chẳng hạn như ngô và dầu đậu nành có liên quan đến việc tăng mức độ viêm và mụn trứng cá. Ngược lại, bổ sung axit béo Omega-3 có thể làm giảm mức độ viêm và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá trên da.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 4

Chocolate

Việc ăn chocolate được cho là tăng phản ứng của hệ miễn dịch, gây cản trở khi cơ thể “chiến đấu” với vi khuẩn gây mụn.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 5

Muối

Muối có thể dẫn đến sưng ở các mô và làm cho khuôn mặt sưng húp. Bạn nên tránh dùng nhiều muối i-ốt vì chúng có thể gây ra mụn trứng cá. Nếu dùng rau quả hay thịt đóng hộp thì bạn nên rửa sạch để giảm natri trong chúng.

Tránh xa những loại thực phẩm làm mụn trứng cá thêm “nổi loạn” trên mặt bạn 6