Khách sạn La Casa en el Aire, Colombia mang đến cho du khách một trải nghiệm 'trên tầm cao mới'. La Casa en el Aire, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩ là 'Ngôi nhà trên không' là một khách sạn độc đáo nằm trên mặt vách đá, cách mặt đất khoảng 30 mét, ở vùng núi Colombia.

Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia 1

Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia

Những căn nhà bằng gỗ, mái bằng thiếc, gắn liền với khối đá Cerro San Vicente đồ sộ nổi lên giữa đồi cà phê vùng nông thôn Abejorral, Antioquia của Colombia.

Người ta giữ cố định chúng bằng những dây thép chắc chắn nối với vách đá và được hỗ trợ nâng đỡ bởi các cột gỗ dài cũng được đính chặt vào vách đá. Được biết, khu vực ở độ cao khoảng 2.500 mét so với mực nước biển.

Để đến được khách sạn, bạn phải mất 3 giờ đồng hồ đi xe buýt từ Medellin và trượt qua 400 mét đu dây. Sau đó sẽ đi qua một cây cầu treo dọc theo mặt vách đá được cố định bởi các sợi cáp chuyên dụng cực kỳ bền vững, an toàn trước khi đến với căn nhà gỗ gắn vào vách núi.

Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia 2

Căn nhà gỗ cheo leo giữa vách núi ở Colombia

La Casa en el Aire là sản phẩm trí tuệ của nhà leo núi người Colombia, Nilton López. Anh ấy tự hào làm ra sản phẩm sáng tạo bền vững với hệ thống điện sản xuất từ các tấm pin mặt trời và tất cả rác thải từ khu khách sạn sẽ được thu gom cẩn thận rồi vận chuyển đến Medellin.

Vì La Casa en el Aire nằm ở một khu vực hẻo lánh của Abejorral, đường đi khó khăn, không dễ tiếp cạn nên du khách được khuyến khích mang theo các loại thực phẩm đóng hộp, đồ khô như bánh mỳ, bánh quy, cũng như nhưng chai nước cỡ lớn, khoảng 5 lít.

Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia 3

Đi qua cầu treo lơ lửng trước khi vào căn nhà gỗ

Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia 4

Những ai ưa mạo hiểm thì Casa en el Aire chắc chắn là trải nghiệm tuyệt vời

Điều đặc biệt mà du khách có thể trải nghiệm ở khách sạn vách núi là trải nghiệm nằm trong những chiếc võng lơ lửng giữa trời. Bên cạnh đó, khách có thể tham gia nhiều hoạt động cảm giác mạnh như nhảy bungee từ độ cao 40 mét, đi bộ đường dài và leo xuống bức tường thẳng đứng cao 550 mét, ngủ trong cabin gỗ treo lơ lửng bên tảng đá khổng lồ.

Chắc chắn để có thể trải nghiệm tại khu La Casa en el Aire, bạn phải là một người ưa mạo hiểm và có sức khỏe dẻo dai cũng như không sợ độ cao.

(theo infonet)