Một trong những vấn đề được nhắc tới nhiều nhất khi giới chuyên gia nói về Man City, đó là việc họ thiếu đi một trung phong thực thụ trong đội hình. Kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, họ đã được liên hệ mạnh mẽ cùng Harry Kane, thế nhưng sau cùng không có thương vụ nào xảy ra cả.

Mùa giải năm nay, đã có những trận đấu nhà đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh gặp khó khăn vì không có một số 9 đúng nghĩa, vậy nhưng điều đó không tái lặp trong màn so tài với Brighton.

Tại Amex, The Citizens đã dễ dàng giải mã hiện tượng của giải đấu khi nã vào lưới đối thủ tới 4 bàn. Chứng kiến những diễn biến trên sân, phóng viên từ hãng tin Sky Sports đã hỏi HLV Pep Guardiola rằng phải chăng bây giờ Man City cũng không thực sự cần một trung phong nữa.

Trả lời phỏng vấn, Pep Guardiola có phát ngôn khiến phóng viên
Đã có thời điểm Man City tưởng như đã ở rất gần Harry Kane.

Đáp lại câu hỏi này, cựu thuyền trưởng Barcelona đã có câu trả lời hài hước, và có lẽ là nó đã khiến cho vị phóng viên này có đôi chút bối rối:

"Vị phóng viên từ Sky Sports này, để tôi nói cho bạn nghe một điều nhé. Một ngày nào đó chúng tôi sẽ thua, và chắc chắn bạn sẽ lại đến đây và hỏi tôi rằng phải chăng Man City cần có thêm một trung phong. Tôi dám cá như vậy, thích cược gì cũng chiều."

Đương nhiên đây chỉ là một câu đùa, và nó được HLV Guardiola nói ra với nụ cười trên môi. Rõ ràng, nhà cầm quân người Tây Ban Nha rất vui vẻ sau chiến thắng ấn tượng mà Man City có được trên sân khách. Nói về cục diện của trận đấu này, ông cho biết:

"Chúng tôi hiểu rõ đối thủ của mình mạnh thế nào. Những thông tin mà chúng tôi nắm được về Brighton không chỉ là các kết quả, mà còn là lối chơi họ thể hiện nữa.

Graham Potter vẫn cho các cầu thủ áp dụng lối chơi tương tự mùa trước, vậy nhưng mùa này hệ thống ấy tối ưu hơn nhiều.

Trong khoảng thời gian nửa giờ đồng hồ ở giữa hiệp thi đấu thứ hai, họ chơi tốt hơn chúng tôi. Đây là trận đấu mà bạn phải kiểm soát bóng, nếu không, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.

Trả lời phỏng vấn, Pep Guardiola có phát ngôn khiến phóng viên
Hơn ai hết, HLV Pep Guardiola đang là người vui nhất sau chiến thắng của Man City tại Amex.

Chúng tôi đã gặp khó khăn, thế nhưng điều này tốt cho cả đội. Và tôi muốn nói rằng dù thế trận và các điều kiện ngoại cảnh có như thế nào đi nữa, chúng tôi vẫn luôn cố gắng thi đấu tốt nhất có thể.

30 phút đầu hiệp một, 5 phút đầu hiệp hai và 5 phút cuối trận, chúng tôi đã cho thấy mình có thể làm gì. Trong khoảng thời gian giữa hiệp hai, Brighton chơi tốt hơn. Họ điều chỉnh hệ thống chiến thuật với một khối kim cương và chúng tôi đã không thích nghi đủ nhanh. Tuy nhiên sau tất cả, đây vẫn là một thắng lợi tuyệt vời."