Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, MXH ngày càng trở nên quen thuộc và phổ biến. Có hàng trăm MXH trên nền tảng Internet nhưng MXH được người dùng ưa chuộng nhất? 

Cùng khám phá ngay top 10 MXH có lượng người dùng tích cực nhất thế giới nhé!

Facebook: 2,7 tỷ người dùng tích cực

Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi CEO Mark Zuckerberg. Nhưng tới năm 2006, mạng xã hội này mới được mở cửa công khai cho người dùng toàn cầu. 

Sau hơn 15 năm phát triển, Facebook trở thành nền tảng MXH có số người sử dụng nhiều nhất thế giới.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 1

YouTube: hơn 2 tỷ người dùng tích cực

Không thua kém Facebook, Youtube cũng sở hữu hơn 2 tỷ người dùng tích cực, trở thành trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới và là MXH lớn thứ 2 thế giới. Trung bình mỗi ngày, người dùng trên toàn cầu đã xem hàng tỷ giờ video trên YouTube.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 2

Instagram: 1,16 tỷ người dùng tích cực

Thuở mới thành lập, Instagram chỉ là một ứng dụng xử lý và tạo bộ lọc màu sắc cho hình ảnh, sau đó nó được phát triển thành một ứng dụng chia sẻ ảnh và video khá phổ biến. 

Năm 2014 khi về dưới mái nhà cùng Facebook, Instagram có bước tiến nhanh chóng về lượng người dùng. Hiện có 1,16 tỷ người dùng tích cực trên MXH này.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 3

TikTok: 850 triệu người dùng tích cực

Dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng TikTok hiện là đối thủ đáng gờm với nhiều MXH lâu đời khác. TikTok được ra đời vào năm 2016 và đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Nội dung trên TikTok là các hiệu ứng video vui nhộn và lượng người dùng trẻ tuổi, dễ dàng tạo ra các xu hướng trên toàn cầu để thu hút thêm càng nhiều người dùng.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 4

Qzone: 653 triệu người dùng tích cực

Qzone là một trong những MXH phổ biến nhất tại Trung Quốc, được sáng lập năm 2005. Tương tự Facebook, Qzone cho phép người dùng viết blog, chia sẻ hình ảnh, video…

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 5

Weibo: 523 triệu người dùng tích cực

Weibo là một MXH dạng "tiểu blog", nền tảng này cho phép người dùng tạo ra những bài viết ngắn để chia sẻ cảm nghĩ, bình luận của mình về một vấn đề nào đó. 

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh/video, livestream, mua bán sản phẩm, tạo bình chọn, chơi game… trên MXH này. Đây là một trong những trang web và ứng dụng di động được sử dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 6

Pinterest: 416 triệu người dùng tích cực

Năm 2010, Pinterest chính thức ra mắt người dùng và chỉ mất 2 năm, nó đã trở thành trang web đạt cột mốc 10 triệu người dùng nhanh nhất trong lịch sử.

Tại Pinterest, người dùng có thể chia sẻ và tìm kiếm các nội dung đa phương tiện (chủ yếu là hình ảnh), tạo ra bộ sưu tập nội dung theo từng chủ đề và sở thích. 

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 7

Snapchat: 398 triệu người dùng tích cực

Snapchat là ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh và video cho bạn bè. Bạn cũng có thể chịn hiệu ứng, bộ lọc thú vị vào hình ảnh hoặc video của mình.

Nhưng có một điểm trừ là các nội dung trên Snapchat sẽ tự động biến mất sau một khoảng thời gian được gửi đi. 

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 8

Twitter: 330 triệu người dùng tích cực

Không quá phổ biến tại châu Á nhưng Twitter lại được đông đảo người dân châu Mỹ và châu Âu ưa chuộng. Trung bình, mỗi ngày có hơn 500 triệu đoạn nội dung được chia sẻ trên Twitter.

Đặc điểm của Twitter là chỉ giới hạn độ dài cho mỗi nội dung mà người dùng đăng tải ở mức 280 ký tự. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ hình ảnh, video… 

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 9

Reddit: 330 triệu người dùng tích cực 

Reddit là một cộng đồng trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra các chủ đề để cùng thảo luận với những người dùng có cùng mối quan tâm và sở thích. Các bài đăng trên Reddit được chia ra thành từng chủ đề riêng biệt và người dùng có thể bình chọn để sắp xếp thứ hạng hiển thị của các chủ đề trên trang web của Reddit.

Top 10 MXH có lượng người dùng lớn nhất thế giới: Facebook giữ “ngôi vương”, 2 MXH Trung Quốc cũng lọt top - Ảnh 10