Phát biểu tại Lễ Tổng kết, anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông" nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thiếu nhi và cộng đồng. Ngay từ khi phát động và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được sự chỉ đạo, tham gia của Hội đồng Đội các cấp, các Cung, Nhà Thiếu nhi, các Liên đội và đông đảo thiếu nhi cả nước.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 1

Anh Bùi Quang Huy trao Giải đặc biệt cho bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi (lớp 7A9, Trường Trung học thực hành Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh)

Mỗi bức tranh tham gia cuộc thi đều phản ánh chân thật và diễn tả được những vấn đề giao thông đang nóng bỏng, nổi cộm và nhức nhối của xã hội hiện nay thông qua lăng kính của trẻ thơ, cũng như nói lên ước mơ của trẻ em về một cuộc sống không còn những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra. Tiêu biểu có thể kể đến tranh của Trần Nguyễn Uyên Nghi (trường Trung học Thực hành Sài Gòn, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) đoạt giải Đặc biệt; Bùi Gia Hân (trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng); Vũ Gia Hân (trường Tiểu học Lômônôxốp, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội) đoạt giải Nhất cuộc thi... với những nét vẽ còn ngây thơ, trong sáng nhưng sức lan tỏa thì vô cùng to lớn.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 2

Anh Bùi Quang Huy mong muốn cuộc thi sẽ được tổ chức thường niên, để thiếu nhi cả nước có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thỏa sức thể hiện khả năng hội họa của mình thông qua các bức tranh vẽ về chủ đề giao thông, đồng thời cũng là một hoạt động truyền thông hiệu quả góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về lĩnh vực an toàn giao thông cho các bạn học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Năm 2020, cuộc thi đã nhận được hơn 500.000 bức tranh gửi về tham dự. Với những nét vẽ hồn nhiên, trong sáng qua nhiều góc nhìn khác nhau ở mỗi tác phẩm, các bạn không chỉ thể hiện những kiến thức, hiểu biết của mình về an toàn giao thông mà còn góp phần tuyên truyền, xây dựng những nét đẹp văn hóa khi tham gia gia thông.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 3

Chú Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải Nhất cho bạn Bùi Gia Hân (lớp 5E1, trường Tiểu học Nguyễn Thượng Hiền, TP Hải Phòng) và Vũ Gia Hân (lớp 5A5, trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp, TP Hà Nội).

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 4

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao giải Nhì cho các "cọ nhí".

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 5

Anh Lê Hải Long, Ủy viên BTV, Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn trao giải Ba cho các bạn đoạt giải.

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao một giải Đặc biệt trị giá 3.000.000 đồng, 2 giải Nhất, mỗi giải 2.000.000 đồng, cùng 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 30 giải khuyến khích và 15 giải tập thể tặng các đơn vị có số lượng tác phẩm dự thi và có chất lượng cao.

Tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với an toàn giao thông” 6

Bạn Trần Nguyễn Uyên Nghi bên tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của Cuộc thi