Sau thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” trong suốt 11 năm qua (từ năm 2009 đến năm 2019), năm nay, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 12, diễn ra từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/10/2020. Sau một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 100.000 bức tranh dự thi của các bạn học sinh trên mọi miền tổ quốc. Số lượng bài dự thi gửi về tăng 30.000 bài thi và chất lượng cũng cao hơn so với năm trước. Điều này cho thấy cuộc thi ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ và được các bạn học sinh cũng như nhà trường hưởng ứng tích cực.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Chất lượng tranh năm nay được các cọ nhí thể hiện tốt về bố cục, nội dung và màu sắc.

Chung cuộc, Ban Giám khảo đã chọn ra được 216 bức tranh đẹp nhất để trao giải Cá nhân và 81 giải Tập thể dành cho các trường học có số lượng và chất lượng tranh vượt trội. Tổng giá trị giải thưởng được trao năm nay lên tới 435 triệu đồng.

Năm nay, các bức tranh đều thể hiện những góc nhìn vui tươi, trong sáng về mơ ước của các bạn nhỏ và hướng đến hiện thực cuộc sống: Mong muốn được giúp đỡ và chia sẻ với đồng bào Miền Trung, mong muốn tìm ra vắc xin để phòng dịch bệnh COVID-19, chinh phục vũ trụ hoặc đơn giản như: ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, đầu bếp tài giỏi, chú bộ đội canh gác đảo xa… Thông qua những bức tranh đầy màu sắc, các bạn đã thể hiện hoài bão, suy nghĩ ngây thơ, đẹp đẽ và nghiêm túc về chặng đường tương lai phía trước cũng như vạch ra đường hướng phấn đấu cho bản thân. Đây chính là mục đích - ý nghĩa tốt đẹp của cuộc thi mà Ban tổ chức hướng tới.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Tiết mục văn nghệ sôi động mở đầu cho chương trình.

Để có được thành công rực rỡ của cuộc thi vẽ tranh năm nay là nhờ sự truyền thông rộng rãi của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đến học sinh cả nước và sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô, phụ huynh.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Nhà báo Trần Thị Lan Phương – Phó Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ và ông Robert Lin – Giám đốc Chiến lược và Giám sát kinh doanh công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam tại Hà Nội trao giải Nhất cho hai cọ nhí xuất sắc.

Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi, Họa sĩ Lê Tiến Vượng cho biết, năm nay chất lượng tranh tốt hơn hẳn so với các năm trước, các cọ nhí đã thể hiện đa dạng ước mơ của mình trong tương lai. Những ước mơ không chỉ thể hiện sự sáng tạo trong thời đại mới mà còn bắt kịp với tình hình thời sự trên thế giới. Gần 100.000 bức tranh là từng ấy suy nghĩ ngây thơ, trong sáng về cuộc sống của các bạn nhỏ.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Họa sĩ Lê Tiến Vượng – Trưởng BGK (bên trái) và ông Robert Lin trao giải cho các "cọ nhí" đã đoạt giải năm nay.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Nhà báo Phạm Định Thi – Ủy viên Ban Biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn báo TNTP&NĐ và cô Phạm Ngọc Thùy Dương – Trưởng phòng Đối ngoại công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam trao giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải ở Hà Nội, ông Robert Lin - Giám đốc Chiến lược và Giám sát kinh doanh công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam khu vực Hà Nội bày tỏ sự vui mừng về kết quả của cuộc thi và hy vọng chương trình luôn là sân chơi ý nghĩa giúp các bạn nhỏ thể hiện tài năng hội họa và gửi gắm những ước mơ, hy vọng về cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Ban Tổ chức trao Giải tập thể cho cho các trường tích cực tham gia cuộc thi.

 

Cũng trong sáng nay, tại khu vực TP. Đà Nẵng cũng đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dành cho các bạn khu vực miền Trung.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

“Mỗi con người dù giàu hay nghèo, dù lớn hay nhỏ cũng đều có một ước mơ của mình và các em đã thể hiện những ướt mơ đó qua những trang giấy vẽ”, Ông Danny Wu – Giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay khu vực Miền trung chia sẻ tại Lễ Tổng kết và trao giải tại TP. Đà Nẵng.

Với "Ước mơ làm người lính cứu hoả", bạn Huỳnh Thiên Ân, lớp 1/2 trường TH Trần Thị Lý (Hải Châu, Đà Nẵng) đã xuất sắc dành giải Nhất nhóm lứa tuổi từ 6 đến 8 tuổi.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Ông Danny Wu – Giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay khu vực Miền trung trao giải Nhất cho bạn Huỳnh Thiên Ân.

“Đây là ngày rất đặc biệt và mình rất vui vì ước mơ của bản thân được nhiều người biết đến. Mình sẽ cố gắng theo đuổi ước mơ đó của mình”, Thiên Ân chia sẻ.

Tổng kết và trao giải cuộc thi  vẽ tranh Cathay

Hai chị em Phạm Ngọc Bảo Châu, lớp 3/1 và Phạm Ngọc Bảo Trâm, lớp 2/3 trường TH Bế Văn Đàn (Thanh Khê, Đà Nẵng) cùng nhau giành giải Khuyến Khích của cuộc thi.