Khi sự việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị mẹ kế bạo hành tới mức tử vong vẫn chưa hết nóng, dư luận lần nữa xôn xao thông tin bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh cắm vào hộp sọ, nghi bị bạo hành. 

Toàn cảnh vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 vật thể giống đinh cắm vào hộp sọ ở Hà Nội - Ảnh 1
Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bé A

Sự việc xảy ra vào ngày 17/1, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, TP Hà Nội tiếp nhận một bệnh nhi tên Đ.N.A., 3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Qua kết quả chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện 9 vật thể lạ giống đinh trên hộp sọ cháu bé. Qua một tiếng hồi sức cấp cứu, trước tình trạng nguy cấp, bệnh nhi đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để tiếp tục điều trị. Theo thông tin từ phía Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, hiện nạn nhân đang được các y bác sĩ tại Khoa hồi sức cấp cứu nhi tận tình cứu chữa nhưng tiên lượng rất xấu.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, phía Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất đã thông tin vụ việc tới Công an huyện Thạch Thất để vào cuộc điều tra, làm rõ. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thạch Thất đã khẩn trương vào cuộc, đồng thời triệu tập một số người để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ.

Được biết, bé Đ.N.A là con út trong gia đình có 3 chị em gái. Bố em A. là anh Đỗ Văn T. và mẹ là chị Nguyễn Thị L., hai người lấy nhau được khoảng 10 năm nhưng đã ly hôn vào tháng 2/2021. Ba tháng sau, chị L. quay lại đón bé A. về sống cùng mình, còn 2 con đầu ở cùng bố. Trước khi xảy ra vụ việc trên, bé A. ở trọ cùng mẹ và nhân tình của mẹ tại địa bàn xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất). Theo một người dân địa phương, chị L. và tình nhân sống khá khép kín, ít giao tiếp với mọi người xung quanh. Bản thân A. là đứa trẻ ngoan ngoãn, nhưng hơi nhút nhát.

Theo chị Nguyễn Thanh Huyền Anh, (bác dâu bé A.) trong khoảng 7 tháng ở cùng mẹ, gia đình phát hiện bé phải nhập viện đến 4 lần. Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi phải vào Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Lần thứ hai cháu bị ngộ độc thuốc sâu và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, sau đó đưa lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Lần thứ ba chỉ cách đây khoảng một tháng, cháu được phát hiện có 3 cái đinh trong đường tiêu hóa và lần này thì tới 9 vật thể giống đinh găm vào hộp sọ.

Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội bé A.) cho biết từ khi cháu nội về ở với mẹ, ông và người thân không biết cuộc sống của cháu ra sao, chỉ những lần A. nhập viện ông Chức mới đưa cháu về nuôi và khi bé khỏe mạnh thì mẹ lại về mang cháu đi.

Lần gần đây nhất ông gặp cháu A. là cách đây khoảng 1 tháng. Thời điểm đó bé vẫn rất ngoan, chơi đùa vui vẻ, cháu cũng không kể gì về việc bị mẹ hay người khác đánh đập.

Toàn cảnh vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 vật thể giống đinh cắm vào hộp sọ ở Hà Nội - Ảnh 1
Ông Đỗ Hữu Chức (68 tuổi, ông nội bé A.) - Ảnh: Tuổi trẻ

Hiện sự việc đang được dư luận hết sức quan tâm và hy vọng cơ quan chức năng sớm điều tra, làm sáng tỏ.

Toàn cảnh vụ bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với 9 vật thể giống đinh cắm vào hộp sọ ở Hà Nội - Ảnh 1
Liên tiếp các vụ bạo hành trẻ em nghiêm trọng xảy ra gần đây khiến dư luận lo lắng và phẫn nộ