Tin giáo dục hôm nay được biết, tham dự Lễ khai mạc kỳ thi chọn HSG quốc gia năm 2021-2022 của Hội đồng thi Đại học Quốc gia Hà Nội có đại diện các Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Giáo dục; Sở GD&ĐT Hòa Bình, Thái Bình, Lào Cai, và đặc biệt là sự có mặt của 94 thí sinh là học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT chuyên Ngoại ngữ, Trường THPT Khoa học Giáo Dục thuộc ĐHQG Hà Nội tham dự Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022.

Tin GD hôm nay – Khai mạc kỳ thi chọn HSG quốc gia tại Hội đồng thi ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

ĐHQG Hà Nội có 12 đội tuyển với 94 học sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm học 2021 – 2022. Trong đó:

- Các đội tuyển môn Toán học, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh: mỗi đội có 10 học sinh;

- Đội tuyển môn Tiếng Nga, Tiếng Pháp: mỗi đội gồm 5 học sinh; 

- Đội tuyển môn Tiếng Trung Quốc, Ngữ Văn, Lịch Sử, Địa lý: mỗi đội 6 học sinh. 

Tin giáo dục hôm nay, kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ 4/3/2022 đến hết ngày 6/3/2022 với các hình thức: thi viết, thi nói, thi lập trình trên máy vi tính (môn Tin học). Các thí sinh sẽ bắt đầu thi từ sáng hôm qua (4/3).

Được biết, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia nhằm động viên khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo dạy giỏi học giỏi; phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho đất nước.

Tin GD hôm nay – Khai mạc kỳ thi chọn HSG quốc gia tại Hội đồng thi ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

Trong những năm qua, khối các Trường THPT Chuyên thuộc ĐHQG Hà Nội là Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của cả nước, thể hiện ở số lượng, chất lượng số học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế luôn chiếm tỷ lệ cao.

Có được kết quả đáng tự hào này, bên cạnh sự nỗ lực và cố gắng hết mình của các em học sinh là sự đầu tư có chiều sâu của đội ngũ nhà giáo ĐHQG Hà Nội với tâm huyết, trách nhiệm, và sự vững vàng về chuyên môn.