Theo tin giáo dục hôm nay, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết, hôm 7/2, Tổng thống Stevo Pendarovski đã dắt tay bé gái Embla Ademi tới ngôi trường tiểu học ở thành phố Gostivar nơi cô bé đang theo học sau khi nghe tin em bị bạn cùng trường bắt nạt. Sự việc diễn ra hôm 7/2 nhưng chỉ vừa được công bố.

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

"Embla bị bắt nạt tại trường do mắc hội chứng Down. Ngoài việc đích thân đưa Embla tới trường, Tổng thống Pendarovski đã trò chuyện với cha mẹ Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày cũng như thảo luận về giải pháp", Người phát ngôn nêu rõ. 

Trong đoạn video được Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia chia sẻ, Tổng thống Pendarovski nhấn mạnh rằng ông đích thân đưa Embla tới trường để thể hiện sự ủng hộ của mình và nâng cao nhận thức rằng hòa nhập là một nguyên tắc cơ bản. 

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

CNN dẫn lại tuyên bố của Tổng thống Pendarovski như sau: "Các em cần phải được hưởng quyền lợi xứng đáng, được cảm thấy công bằng và được chào đón ở trường học. Không chỉ đất nước mà mỗi cá nhân đều có nghĩa vụ cảm thông sâu sắc. Chỉ như vậy mới có thể giúp ích cho những em như Embla và cũng giúp chúng ta học hỏi được từ các em về sự sẻ chia và đoàn kết".

Bắc Macedonia hay Cộng hòa Bắc Macedonia là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Đông Nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người. Được biết, Bắc Macedonia rất chú trọng vào việc phát triển vốn con người và quốc gia này xếp thứ 82 về Chỉ số Phát triển Con người. Nơi đây cung cấp một hệ thống an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục tiểu học, trung học miễn phí.