Theo Financial Times, ByteDance đã thuê hàng loạt nhân viên cũng như mua lại các bằng sáng chế từ nhà sản xuất điện thoại Smartisan. Mục đích ban đầu của việc này là phát triển ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục nhưng ByteDance có ý định sẽ phát triển smartphone được cài đặt sẵn hàng loạt ứng dụng của công ty này như nền tảng nội dung TopBuzz hay nền tảng tin tức News Republic, công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng chia sẻ video TikTok và dịch vụ phát nhạc trực tuyến chuẩn bị ra mắt.

Tiktok sắp có thêm “anh em” là một dòng smartphone 1

Tuy chưa có thông tin chính thức về kế hoạch sản xuất cũng như thông số kỹ thuật của smartphone này nhưng khả năng thiết bị sẽ nằm trong phân khúc tầm trung và đối tượng tuổi teen.

Financial Times cũng khá hoài nghi về triển vọng của chiếc điện thoại mà ByteDance dự định phát hành. Bởi lẽ, trước đây đã có nhiều thiết bị tương tự của các nhà sản xuất smartphone “tay ngang” đã “chết yểu” khi mới ra đời. Trước đó, Amazon đã tạo ra Fire Phone để quảng bá dịch vụ của mình, còn Facebook đã hợp tác với HTC để ra mắt một smartphone chuyên dụng. Tuy nhiên cả 2 thiết bị này đều nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

Smartphone này được phát triển cho đối tượng người dùng Trung Quốc là chủ yếu nên việc ByteDance phải đối mặt với cuộc chiến khốc liệt với các thương hiệu điện thoại nội địa giá rẻ là hoàn toàn có thể xảy ra.