Nếu như YouTuber từng là một công việc khiến dân tình đam mê thì vị trí đó bây giờ thuộc về TikToker. Hàng loạt gương mặt mới trên cõi mạng trở nên nổi tiếng nhờ TikTok và cũng không ít nhân vật tên tuổi từ các nền tảng khác lấn sân sang thị trường này, tất cả đều thành "nghệ nhân" TikTok.

Cùng với sự nổi tiếng, các hot Tiktoker cũng liên tục được các nhãn hàng săn đón với những hợp đồng quảng cáo vài triệu đến vài chục triệu. Chính vì vậy mà thu nhập của họ trên nền tảng này cũng không hề nhỏ.

1. Tun Phạm

Tun Phạm (tên thật Phạm Đức Huy) là một gương mặt vô cùng quen thuộc trên MXH. Vốn nổi tiếng từ những video hài hước nên Tun Phạm lại càng có nhiều "đất" trên TikTok. Kết quả là hiện tại anh chàng đang có 2,6 triệu người theo dõi ở nền tảng này.

Tiết lộ mức thu nhập
Tun Phạm là cựu sinh viên của Học viện Báo chí tuyên truyền.

Với con số như vậy, thu nhập của Tun Phạm cũng khiến người khác phải nể. Mới đây trong một story cá nhân, hot TikToker này đã đăng tải hàng loạt tin nhắn tiền về *ting ting* trên tài khoản ngân hàng của mình. Tính nhẩm cũng ra con số hơn 100 triệu trong một tuần khiến nhiều người chóng mặt.

Tiết lộ mức thu nhập
Thu nhập của Tun Phạm lên đến 100 triệu/tuần.

Trước đó Tun Phạm cũng công khai báo giá các hạng mục quảng cáo cho những ai thắc mắc. Cụ thể, với một bức hình đăng "Phây", anh chàng đã thu về 12 triệu VND còn với một clip và tự nghĩ kịch bản, con số này là 15 triệu VND và nếu đăng clip lên TikTok là 16 triệu VND.

2. Lê Bống

Lê Bống tên thật là Lê Xuân Anh không chỉ nổi tiếng trên nền tảng Tiktok mà còn được đông đảo dân mạng biết đến trên các nền tảng MXH khác. Hiện tại hot TikToker đang có gần 7 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Tiết lộ mức thu nhập
Lê Bống có gần 7 triệu người theo dõi trên nền tảng Tiktok.

Và bản thân Lê Bống cũng không ngại chia sẻ chuyện thu nhập của mình. Trong một clip phỏng vấn, Lê Bống cho biết mỗi tháng có thể kiếm khoảng 100 - 200 triệu VND trong vai trò một TikToker.

Tiết lộ mức thu nhập
Lê Bống có thu nhập hàng tháng lên đến 200 triệu.

3. Hải Ninh Nguyễn

Khác với Tun Phạm và Lê Bống, vốn nổi tiếng trên Facebook và YouTube rồi lấn sân sang TikTok thì Hải Ninh (tên thật là Nguyễn Hải Ninh) lại thuộc kiểu TikToker đi lên từ chính nền tảng này. Hiện tại cậu bạn đã có 1,1 triệu người theo dõi trên TikTok.

Tiết lộ mức thu nhập
Hải Ninh có hơn 1 triệu người theo dõi trên Tiktok.

Chia sẻ về thu nhập, Hải Ninh cho biết mỗi job của cậu bạn tăng dần dựa vào số người theo dõi và lượng tương tác: "Ban đầu là 500, 700, 900, 1 triệu mốt. Bây giờ là 2 triệu. Nói đơn giản 1 job của mình bây giờ tầm khoảng 2 triệu, một tháng mình làm tầm 15 job thì có 30 triệu. Ngoài ra, bọn mình còn ghim link trên lên trên phần bio (miêu tả trên TikTok). Mỗi tháng tổng tiền vào khoảng 40 - 50 triệu".

Tiết lộ mức thu nhập
Một tháng cậu bạn này kiếm được gần 50 triệu đồng trên nền tảng Tiktok.

Trước đó, để kiếm được tiền trên nền tảng này, Hải Ninh cũng từng đăng tải tới 500 clip không công trong khoảng thời gian dài.

4. Duy Muối

Ít người theo dõi hơn so với những gương mặt nói trên nhưng Duy Muối cũng khá nổi tiếng trên TikTok nói riêng và cõi mạng nói chung. Hiện tại, anh đang sở hữu kênh TikTok với 133,3k lượt theo dõi.

Tiết lộ mức thu nhập
Duy Muối có hơn 100 nghìn lượt theo dõi trên Tiktok.

Trong một clip chia sẻ trên YouTube, Duy Muối cho biết một TikToker có thu nhập 20 - 30 triệu/ tháng nhờ để link affiliate là bình thường, kể cả những người đi từ con số 0. Về phần mình, kênh TikTok của Duy Muối lại tập trung vào nguồn thu chính là donate livestream nên để luôn bio là lịch livestream cố định.

5. Long Chun

Không đưa ra con số chính xác nhưng Long Chun (tên thật là Trần Hoàng Long) cũng phần nào tiết lộ giá 1 clip quảng cáo của mình trong một status gần đây. Trong status, hot TikToker đang khá bức xúc về chuyện một chiếc đèn chiếu sao nhưng nhiều người lại chú ý đến câu chốt của anh chàng. Cụ thể, Long Chun khẳng định 1 video TikTok của mình mua được tầm 70 cái đèn này.

Tiết lộ mức thu nhập
Giá quảng cáo của Long Chun lên đến 14 triệu đồng.

Được biết, giá mỗi chiếc đèn chiếu sao này dao động từ 150 - 200k, tức là mỗi clip quảng cáo của Long Chun sẽ có giá từ 10,5 - 14 triệu đồng. Từ đây cũng phần nào hình dung được thu nhập của hot TikToker này rồi nhỉ?