Trong đó nêu rõ, để cuộc thi đạt kết quả tốt, Hội đồng Đội T.Ư đề nghị Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố báo cáo với Ban Thường vụ tỉnh, thành đoàn và thực hiện tốt một số nội dung:

- Chủ động phối hợp với sở Thông tin và Truyền thông, sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện, chỉ đạo triển khai cuộc thi tới các liên đội, nhà trường.

- Hướng dẫn thiếu nhi tham gia tích cực và có chất lượng cuộc thi, chú trọng việc hướng dẫn cho các bạn học tập, nghiên cứu kỹ đề thi, tham khảo một số gợi ý về đề tài của Ban Giám khảo quốc gia, từ đó để các em tự viết những bức thư hay, sáng tạo, tránh tình trạng làm bài mẫu, chạy theo số lượng.

- Đảm bảo tiến độ cuộc thi theo Thể lệ và Trao đổi đề tài được đăng trên Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Thiếu nhi dân tộc, thieunien.vn.

Tích cực triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 1

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nhà văn Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp tổ chức hằng năm, nhằm mục đích thúc đẩy phong trào viết thư trong các bạn học sinh của các trường Tiểu học và THCS, giúp các bạn học sinh nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu, đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống.

Tích cực triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 2

Cuộc thi là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình cảm, sự sáng tạo và mơ ước của bản thân, đồng thời cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn phát triển khả năng viết văn, tăng khả năng diễn đạt ngôn ngữ và sự phong phú trong tư duy sáng tạo...

Mỗi năm Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) chọn một vấn đề nổi bật, mang tính toàn cầu và đầy tính nhân văn để đưa ra chủ đề của cuộc thi. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) mang chủ đề: Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19. (Tiếng Anh: "Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic").

Đặc biệt, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ dành tặng các bạn những tờ giấy viết thư theo form chuẩn, cực đẹp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 khi bạn đặt mua ấn phẩm Tết của Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Các bạn hãy nhanh tay đặt các ấn phẩm Tết ngay để nhận được những món quà ý nghĩa nha!

Tích cực triển khai cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 3