Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 1

Những tiết mục Văn nghệ sôi nổi, đầy hào khí đến từ các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương - chúc mừng 1 năm bội thu và hứa hẹn năm sau đầy niềm vui...

Ngày 14/12, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP Huế), gần 1500 bạn đại diện cho học sinh toàn tỉnh háo hức về tham dự lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) và cùng chúc mừng đến bạn Phan Hoàng Phương Nhi (nay là lớp 8/2- THCS Duy Tân- TP Huế) được Ủy ban Nhân dân tỉnh vinh danh, tặng Bằng khen cho giải Ba quốc tế trong cuộc thi lần thứ 49 vừa qua. Đây là lần đầu tiên tỉnh có học sinh đoạt giải Quốc tế và lần thứ 2 đoạt giải Nhất quốc gia ở cuộc thi này.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 2

Thầy Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho giải Ba quốc tế của bạn Phương Nhi.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 3

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Hùng và chị Hoàng Thị Minh Hiền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải cho các bạn đoạt giải Nhất, Khuyến khích cấp quốc gia.

Trong cuộc thi UPU lần thứ 49 (năm 2020), tỉnh Thừa Thiên Huế giành nhiều giải thưởng tập thể, cá nhân: 01 giải Ba quốc tế và 01 giải Nhất quốc gia, 1 giải Nhất tập thể, 2 giải Khuyến khích, 3 giải “Cây bút triển vọng”, 01 giải dành cho học sinh khiếm thị. Thầy giáo Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - chúc mừng và tuyên dương tinh thần tham gia cuộc thi hằng năm của các bạn thanh thiếu niên tỉnh nhà; khuyến khích học trò tiếp tục sân chơi này bởi ý nghĩa cũng như sự lan tỏa các thông điệp mà UPU hướng đến. Thầy cũng mong đợi năm 2021 sẽ có nhiều cánh thư hay khi chủ đề UPU lần thứ 50 đưa ra: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”, bởi thầy tin học trò đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt từ kỳ tích chống đại dịch của Việt Nam.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 4

Phó GĐ Sở GD&ĐT Đoàn Minh Thắng và Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Hùng trao giải Nhất tập thể cấp Quốc gia.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 5

Nhà báo Đoàn Diệu- Trưởng VPĐD Báo TNTP&NĐ tại Huế - trao giải dành cho học sinh khiếm thị Hồ Thị Kim Trang (lớp 8/6 trường THCS Hùng Vương- TP Huế) - đây là “cây bút” nhiều năm qua nhận giải từ Ban tổ chức Quốc gia.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 6

Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Phạm Hồng Hải trao giải “Cây bút triển vọng”.

Bạn Phan Hoàng Phương Nhi xúc động phát biểu hưởng ứng cùng những chia sẻ rất thật, rằng: “Cuộc thi UPU không chỉ dành cho học sinh giỏi văn mà dành cho mọi người. Bởi vì một lá thư hay không hoàn toàn nằm ở câu chữ đẹp, mà nó hay khi nó được viết nên bởi sự đúc kết của những hành động đẹp. Một bức thư hay sẽ chạm đến trái tim của người đọc khi nó viết bằng những cảm xúc thật, sự chân thành từ trái tim yêu thương. Và mình cũng không cần viết những thứ gì đó quá cao siêu, xa xôi mà hãy viết về những gì gần gũi nhất, chân thật nhất, những gì chúng ta muốn lan tỏa đến tất cả mọi người”.

Thiếu nhi Thừa Thiên - Huế háo hức với cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 7

Bạn Phương Nhi xúc động phát biểu hưởng ứng cuộc thi...

Hy vọng những tháng ngày khó khăn đã qua và sắp đến, các bạn học sinh Thừa Thiên Huế sẽ có những bức thư đầy thuyết phục và đoạt giải cao trong mùa UPU lần thứ 50.