Theo khảo sát của phóng viên báo TNTP tại chợ hoa Quảng Bá, địa chỉ quen thuộc cung cấp hoa cho thành phố Hà Nội. Vào dịp 8/3, chợ hoa càng thêm đông đúc, tấp nập người đến mua và bán hoa cho dịp Lễ.

Thị trường hoa tươi sôi động, giá tăng mạnh dịp 8/3 1

Tiểu thương chợ hoa Quảng Bá luôn tay bó hoa cho khách

Hoa ở chợ hoa Quảng Bá được vận từ các vùng chuyên trồng hoa như Đông Anh, Tây Tựu,…. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại hoa được nhập từ Đà Lạt.

Thị trường hoa tươi sôi động, giá tăng mạnh dịp 8/3 2

Tuy họp vào ban đêm nhưng chợ hoa luôn tấp nập người qua lại mua bán.

Tại Hà Nội giá hoa tươi các loại tăng từ 20% - 50% so với ngày thường. Các chủ thương cho biết, năm nay có rất nhiều loại hoa được nhập về thêm và được khách hàng rất ưa chuộng, Hoa hồng, hoa Tuy lip, Cẩm chướng. Vào dịp 8/3 các loại hồng nhập có giá lên tới hơn 100.000 đồng/bông, tăng gấp 3 lần ngày thường, hoa ly cũng tăng lên với giá 15.000 – 25.000/cành.

Thị trường hoa tươi sôi động, giá tăng mạnh dịp 8/3 3

Thị trường hoa tươi sôi động, giá tăng mạnh dịp 8/3 4

Nhiều loài hoa nhập từ Đà Lạt cũng được ưa chuộng trong dịp 8/3 năm nay

Cô Nga (tiểu thương tại chợ Quảng Bá) chia sẻ:  Năm nay giá hoa có tăng cao hơn gần đây, người trồng và buôn bán hoa cũng có thêm lợi nhuận. Nhiều khách hàng lựa chọn khác nhau với mức giá và loại hoa tùy thuộc theo nhu cầu. Năm nay khách mua hoa cũng có nhu cầu mua các loại hoa nhập nhiều hơn như Hồng Nhung Đà Lạt giá 10.000 – 15.000 đồng/bông.

Thị trường hoa tươi sôi động, giá tăng mạnh dịp 8/3 5

Dọc các con đường như Cầu Giấy , Hồ Tùng Mậu, Kim Mã,…những lẵng hoa với đa dạng kiểu dáng được trang trí đẹp mắt cũng có giá khá cao so với ngày thường. Giá hoa lẵng giao động từ 200.000 đồng – 500.000 đồng, tùy thuộc vào hoa trong nước hay hoa nhập.