Mới đây, một diễn đàn trên mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh về thầy giáo Hồ Phan Ngọc (giáo viên trường THPT Quỳnh Lưu 4, Nghệ An) trong trang phục áo dài truyền thống cùng với chiếc nón lá. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chúng ta vốn đã quen thuộc với hình ảnh những người phụ nữ trong tà áo dài nên khi nhìn thấy một thầy giáo mặc trang phục này, nhiều học sinh tỏ ra rất thích thú. Cũng có không ít bạn nhận ra đây chính là giáo viên của trường mình. Những hình ảnh thầy Ngọc mặc áo dài càng trở nên đặc biệt hơn khi xuất hiện đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thầy giáo ở Nghệ An diện áo dài để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 1
Hình ảnh thầy Ngọc mặc áo dài đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng.

Được biết, thầy Hồ Phan Ngọc hiện đang là giáo viên dạy môn GDCD và cũng là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A8, trường THPT Quỳnh Lưu 4 (Nghệ An). Những bức ảnh chụp thầy mặc áo dài để tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc tháng Ba" do Đoàn trường phát động nhằm hưởng ứng Tuần lễ áo dài và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Sự kiện được phát động để khuyến khích các nữ giáo viên, công nhân viên mặc áo dài hưởng ứng các sự kiện trong tháng 3. Thông qua đó, nhà trường có thể lưu giữ nhiều hơn nữa các khoảnh khắc đẹp của thầy cô. Chia sẻ với VietNamNet, đại diện trường THPT Quỳnh Lưu 4 cho biết nội dung của cuộc thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc dạy học, làm việc của nữ giáo viên trong trường.

Thầy giáo ở Nghệ An diện áo dài để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 1
Thầy giáo ở Nghệ An diện áo dài để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 2

Đối tượng tham gia là các nữ giáo viên của nhà trường. Nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm là nữ thì các cô sẽ tham gia, còn lớp nào do thầy chủ nhiệm có thể nhờ các cô giáo bộ môn hỗ trợ. Tuy nhiên, vì lớp thầy Ngọc tham gia muộn mà các cô bộ môn đã được các lớp khác nhờ hết nên thầy mới "bất đắc dĩ" đứng ra mặc áo dài thay các cô để cùng lớp tham gia.

Thầy giáo ở Nghệ An diện áo dài để chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 - Ảnh 3

Mục đích của thầy khi mặc áo dài là muốn gửi thông điệp tốt đẹp và những gì trân trọng nhất tới các cô giáo và nữ sinh trong trường nhân dịp 8/3. Ngoài ra, vị đại diện này cũng cho hay, cuộc thi là hoạt động ý nghĩa của nhà trường nhằm tôn vinh và đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam.