Hôm qua (5/10), 4 cô nàng tân binh aespa đã chính thức tái xuất với mini album đầu tiên trong sự nghiệp mang tên “Savage”. MV ca khúc chủ đề cùng tên cũng đã được phát hành.

Thành tích nhạc số đáng nể của aespa: Vượt cả BTS, bài hát cũ vẫn trụ trong Top 10 - Ảnh 1

Không làm dân tình thất vọng, ca khúc “Savage” của nhóm đã đạt được thành tích vô cùng ấn tượng chỉ vài tiếng sau khi phát hành. Ngay trong giờ đầu tiên, “Savage” đã đạt hạng 1 tại BXH Bugs, hạng 4 tại Melon và hạng 5 tại Genie. Đáng chú ý, aespa đã lọt vào top 5 tại BXH Melon sau khi cải tổ - điều mà nhiều nhóm nhạc nổi tiếng còn khó có thể làm được.  Thậm chí, ca khúc "Next Level" được ra mắt từ tháng 5 vẫn đang trụ vững ở vị trí số 6.

Thành tích nhạc số đáng nể của aespa: Vượt cả BTS, bài hát cũ vẫn trụ trong Top 10 - Ảnh 2

 

Với cách tính mới Melon, “Savage” là ca khúc đầu tiên tính đến hiện tại làm được điều này. aespa đã xuất sắc vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn như BTS, Red Velvet hay NCT 127. “Nghía” sang đối thủ của aespa - ITZY, thì bài hát LOCO mới ra mắt đã hoàn toàn “bốc hơi” trên các vị trí top đầu.

Thành tích nhạc số đáng nể của aespa: Vượt cả BTS, bài hát cũ vẫn trụ trong Top 10 - Ảnh 3

 

Top ca khúc đạt thứ hạng debut cao nhất kể từ khi BXH MelOn cải tổ:

Hạng 4 - Savage (aespa)

Hạng 6 - My Universe (Coldplay x BTS)

Hạng 8 - Queendom (Red Velvet)

Hạng 9 - Sticker (NCT 127)

Nhìn vào thành tích nhạc số này, có thể thấy được sức hút mạnh mẽ của aespa nói riêng và các nhóm nhạc nhà SM nói chung. Chỉ sau hơn 5 tiếng phát hành, ca khúc đã leo lên vị trí số 1 tại Bugs, Genie và Melon Top 100. Trước đó, SM cũng xác nhận aespa đạt được hơn 400 nghìn bản album đặt trước.

Thành tích nhạc số đáng nể của aespa: Vượt cả BTS, bài hát cũ vẫn trụ trong Top 10 - Ảnh 4

“Savage” thuộc thể loại trap với âm thanh trống và bass, mang cảm giác tấn công mạnh mẽ. Đây là sản phẩm của các nhà sản xuất tên tuổi như Kristen Collins, Lia Jih, Yoo Young Jin và Hautboi Rich. Đặc biệt, phần điệp khúc của ca khúc được đích thân ông bầu Lee Soo Man chỉ đạo. Lời bài hát là câu chuyện tiếp nối thế giới quan của aespa sau ca khúc “Black Mamba” và “Next Level”, cả nhóm đã đến được Kwangya để chiến đấu với con rắn Black Mamba.