Ryan Hickman (11 tuổi) hiện đang sinh sống ở thành phố San Juan Capistrano thuộc quận Cam, tiểu bang California, Mỹ. Năm 2012, khi đó cậu mới chỉ hơn 3 tuổi nên nghĩ rằng việc tái chế rác rất vui. Ryan cũng thường cùng bố đi nhặt một vài chiếc lon và chai. Nhưng không ngờ rằng, sau đó cậu lại thành lập một công ty tái chế rác ở địa phương.

Thành lập công ty từ năm 3 tuổi, cậu bạn người Mỹ đã tái chế được hàng triệu chiếc vỏ lon, chai nhựa - Ảnh 3
Từ khi mới chỉ hơn 3 tuổi, Ryan Hickman đã cảm thấy hứng thú với việc tái chế rác. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cậu bạn này cảm thấy thích thú với những chiếc lon, vỏ chai và mong muốn được điều hành công ty tái chế của riêng mình để cứu lấy Trái Đất. Một ngày sau khi đến thăm trung tâm tái chế, Ryan đã nói với bố mẹ về kế hoạch của mình là muốn cung cấp túi nilon rỗng cho hàng xóm với hy vọng họ sẽ đổi lại cho cậu vật liệu có thể tái chế.

Tất cả những người hàng xóm sau đó đã giữ lại vỏ lon rồi đem gửi cho Ryan. Bạn bè, gia đình, cả đồng nghiệp của bố mẹ cũng rất ủng hộ cậu và "công ty tái chế của Ryan" đã khởi đầu như thế. Giờ đây, cậu bạn 11 tuổi này có khách hàng trên toàn quận Cam, công ty đang hoạt động rất tốt.

Thành lập công ty từ năm 3 tuổi, cậu bạn người Mỹ đã tái chế được hàng triệu chiếc vỏ lon, chai nhựa - Ảnh 4
Và cũng từ năm 3 tuổi, cậu bạn này đã thành lập công ty tái chế rác thải của riêng mình. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Mỗi tuần, Ryan Hickman dành một phần thời gian của mình để phân loại vỏ lon và chai từ khách hàng trước khi chúng được đưa tới trung tâm tái chế. Kể từ khi bắt đầu, cậu bạn này đã tái chế hơn 1 triệu vỏ lon và chai. Xuất phát từ trái tim cộng với nguồn động lực to lớn là những lá thư và email ở khắp nơi trên thế giới nói với Ryan lời cảm ơn và động viên cậu. Tất cả những điều đó giúp cho việc tái chế vẫn tiếp tục.

Thành lập công ty từ năm 3 tuổi, cậu bạn người Mỹ đã tái chế được hàng triệu chiếc vỏ lon, chai nhựa - Ảnh 5
Ryan đã tái chế được hơn 1 triệu chiếc vỏ lon và chai kể từ khi bắt đầu tới giờ. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Năm 2016, câu chuyện của chàng trai đến từ Mỹ này đã lan tỏa rộng rãi trên thế giới và thu hút sự chú ý của truyền thông. Đồng thời xuất hiện trên các đài tin tức, trang web, những chương trình talk show nổi tiếng thế giới. Cậu bạn cũng nhận được nhiều giải thưởng và sự công nhận như giải thưởng "Công dân của năm 2017" do thành phố trao tặng, lọt vào danh sách "15 đứa trẻ hàng đầu thay đổi thế giới" của MSN năm 2018, có mặt trong danh sách những đứa trẻ của thập kỷ thay đổi thế giới năm 2020 của Reader's Digest, được giới thiệu trên tạp chí TIME dành cho trẻ em,....

Thành lập công ty từ năm 3 tuổi, cậu bạn người Mỹ đã tái chế được hàng triệu chiếc vỏ lon, chai nhựa - Ảnh 1
Câu chuyện của chàng trai Mỹ 11 tuổi này đã lan tỏa đến khắp thế giới và nhận được nhiều giải thưởng, công nhận. (Ảnh: Damion Hickman)

Ngoài ra, Ryan thường đi diễn thuyết và thực hiện các hoạt động giáo dục về tái chế trong trường học, cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc tái chế. Cậu đồng thời hợp tác với các cơ quan tái chế cũng như cứu hộ sinh vật biển để cải thiện môi trường. Việc dọn dẹp bãi biển không phải để chàng trai này kiếm tiền mà mục đích giữ cho bãi biển luôn sạch sẽ.

Thành lập công ty từ năm 3 tuổi, cậu bạn người Mỹ đã tái chế được hàng triệu chiếc vỏ lon, chai nhựa - Ảnh 2
Ngoài ra, Ryan cũng rất tích cực trong các hoạt động làm sạch bãi biển. (Ảnh: Damion Hickman)

Số tiền kiếm được từ việc tái chế, Ryan Hickman đã quyên góp 12.373 USD cho Trung tâm động vật có vú biển Thái Bình Dương. Cơ quan này là trung tâm cứu trợ và chăm sóc động vật biển thuộc bãi biển Laguna. Với cậu bạn công việc tuy khá vất vả nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

(Nguồn: Power of Positivity)