2 miền Bắc-Nam đang có những ngày mát mẻ hiếm thấy giữa mùa hè nóng bức. Nếu như trước đó các cô gái đang phải buộc, búi tóc để tránh nóng thì giờ đây hãy tranh thủ để cho mái tóc được nghỉ ngơi bằng cách thả tóc.

Mặc dù thả tóc sẽ giúp con gái xinh xắn, dịu dàng và che được nhiều khuyết điểm trên gương mặt, nhưng ngay cả việc thả tóc cũng có “quy tắc”. Hãy lưu tâm 3 chú ý này nếu bạn không muốn mất điểm khi xõa tóc nhé!

Làm phồng tóc 

Đối với một vài bạn có mái tóc mỏng thì tóc vẫn xẹp ngay cả khi không bị bết dính. Khi xõa tóc thì khuyết điểm này sẽ lộ rõ khiến khuôn mặt trông to hơn. Vì thế, nếu có ý định xõa tóc cho xinh, bạn hãy sấy phồng hoặc chỉ đơn giản là kẹp càng cua thôi cho tóc thêm xoăn, bồng bềnh nhé.

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 1

Không để lộ đuôi tóc khô xơ

Đây cũng là một điểm trừ nếu như bạn để xõa tóc. Nếu tóc khô xơ thì hãy cắt tỉa bớt và chăm sóc tóc thường xuyên. Còn không thì ngoại hình của bạn sẽ mất điểm với mái tóc bông xù như “chổi xể” đấy!

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 2

Không xõa tóc khi tóc bết dính

Xõa tóc khi tóc đang bết dính sẽ không khiến ngoại hình của bạn dịu dàng hơn đâu, trái lại bạn sẽ trông vô cùng kém vệ sinh. Nếu chẳng may tóc đang bẩn thì hãy buộc tạm tóc lại. Còn nếu tóc mới đang hơi có dầu thì có thể “cấp cứu” bằng dầu gội khô hoặc phấn rôm.

Thả tóc rất xinh nhưng phải nắm được 3 “luật” này trước khi cho mái tóc tung bay  - Ảnh 3
Không nên thả tóc khi tóc đang bết dính nếu không tóc sẽ càng bẩn hơn.