Chương trình là sân chơi lành mạnh bổ ích dành cho các bạn học sinh Tiểu học cả nước do Hội Thể thao học sinh Việt Nam kết hợp với báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức cùng sự đồng hành của Công ty CP Sữa Quốc tế - IDP nhãn hàng sữa KUN.

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 1

Tham dự các buổi tập huấn có thầy Trần Văn Lam - Phó Vụ trưởng vụ Giáo dục Thể Chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban Tổ chức; Nhà báo Trần Thị Thu Hiền - Phó Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 2

Chia sẻ về chuỗi tập huấn, thầy Trần Văn Lam cho biết: “Đối với công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học thì mục tiêu của nó là phát triển thể chất, nâng cao thể lực, hoàn thiện nhân cách và giúp học sinh có một môn thể thao yêu thích… Do vậy đối với các học sinh tiểu học, chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” hướng đến giúp các em làm quen với các hoạt động, làm quen với các trò chơi và làm quen với các môn thể thao tự chọn. Để từ đó các em dần hoàn thiện môn thể thao này khi lên cấp 2 và lên cấp 3 các em sẽ có được môn thể thao sở trường…”

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 3

Nhà báo Trần Thị Thu Hiền trao quà cho các đơn vị tham gia chuỗi tập huấn.

Đến với chuỗi tập huấn của chương trình, Ban Tổ chức đã mời tham dự hàng trăm học viên là đại diện các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các thầy, cô giáo làm công tác giảng dạy thể chất, thể thao của các trường của cả ba miền trên toàn quốc.

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 4

Chương trình tập huấn bao gồm ba nội dung chính là chuyên đề về "Vận động để nâng cao sức khoẻ tinh thần và trí lực"; Chuyên đề về "Các hình thức chuyển động cùng âm nhạc để nâng cao sức khoẻ tinh thần, trí lực" và Phát động chương trình "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực".

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 5

Với mỗi một chuyên đề, Ban Tổ chức lại truyền tải thông tin kiến thức đến các học viên thông qua các trò chơi vận động, thông qua âm nhạc, điệu nhảy vô cùng sôi động và lý thú. Và với cách thức truyền tải này, tinh thần của chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” hứa hẹn sẽ tạo ra một sân chơi thể thao – âm nhạc vô cùng đáng nhớ dành cho các bạn học sinh.

Tập huấn chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực” 6

Cũng theo Ban Tổ chức, loạt chương trình hưởng ứng "Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao - nâng cao trí lực" dự kiến sẽ diễn ra tại 16 tỉnh thành trên toàn quốc từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

“Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao nâng cao trí lực” là chương trình được triển khai trên toàn quốc với đối tượng tham dự là các em học sinh từ 6 đến 11 tuổi.

Đối với cá nhân tham dự, mỗi bạn học sinh sẽ chọn một trong các hình thức sau: Thực hiện một tiết mục biểu diễn tâng bóng nghệ thuật trên nền nhạc do Ban Tổ chức cung cấp; Thiết kế thời trang thể thao; Trình diễn dance sport…

Đối với tập thể sẽ có các hình thức tham dự thực hiện 02 bài nhảy flashmod trên nền nhạc do Ban Tổ chức cung cấp; Viết lời mới và trình bày bài hát truyền thống được Ban Tổ chức đưa ra; Thực hiện 01 bài nhảy, khiêu vũ, cổ động với các bài hát tự chọn…

Các tiết mục sẽ được quay thành video rồi gửi về Ban Tổ chức lựa chọn chấm và trao giải dựa trên các yêu tố thẩm mỹ, lượng view, like-share trên mạng xã hội…

Vòng tham dự online diễn ra từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2020, Vòng sơ khảo và Gala Tổng kết dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 3 năm 2021.
------------

Các bạn có thể tham khảo video để hiểu rõ hơn về cách thức tham dự chương trình.

Địa chỉ email nhận video tham dự chương trình:

cungkunvandongmoingay@gmail.com

Hotline: 0362195235