Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) yêu cầu các Sở GD&ĐT, các ĐH, CĐ sư phạm tăng cường triển khai thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục an toàn giao thông cho cán bộ, viên chức và HSSV.

Tăng cường giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trong dịp nghỉ lễ 30/04 - 1/05 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị quán triệt cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông; không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính.

Phổ biến, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh; khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng và phải mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện thủy.

Ngoài ra các trường đại học, học viên; các trường đại học cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé cho học sinh, sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá trong dịp nghỉ lễ 30/04-01/5.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay là kỳ nghỉ dài do người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ 5 ngày. Được nghỉ dài, nhiều gia đình có xu hướng đi du lịch, đi chơi, về quê nên số lượng xe cộ lưu thông thường cao hơn ngày thường.