Nhiều người nghĩ rằng phòng tắm là nơi riêng tư, cần được che chắn kín đáo trong các gia đình. Khi vào khách sạn, không ít người đã thấy ngỡ ngàng khi trông thấy một căn phòng tắm có thiết kế trong suốt. Tuy nhiên bạn có biết lí do vì sao các tấm kính này lại trong suốt?

Tạo cảm giác rộng rãi

Khi bước vào một căn phòng dù ở nhà nghỉ bình dân hay khách sạn cao cấp, nếu phòng tắm được lắp kính trong suốt, chắc chắn ấn tượng đầu tiên hẳn là căn phòng này thật rộng và sạch sẽ. Đó chính là hiệu ứng thị giác mà phòng tắm kính trong suốt này mang lại.

Tại sao phòng tắm của khách sạn lại lắp kính trong suốt? Lý do đơn giản đến không ngờ - Ảnh 3
Phòng tắm làm bằng kính sẽ tạo cho bạn cảm giác rộng rãi hơn so với nhà tấm xây kín đáo.

Trên thực tế, để tối đa hóa hiệu quả sử dụng diện tích của cả tòa nhà, các khách sạn lựa chọn làm phòng tắm trong suốt để vừa cắt giảm diện tích căn phòng càng nhiều càng tốt, vừa đảm bảo được sự thoải mái cho khách hàng. Xây tường gạch truyền thống chắc chắn tốn nhiều không gian hơn so với vách kính rồi.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Ánh sáng ban ngày chiếu vào kính phòng tắm phản xạ lại và có thể giúp căn phòng trở nên sáng hơn mà không cần đến bóng điện. Bên cạnh đó, nó còn mang lại sự hiện đại, sang trọng. Đồng thời tận dụng được ánh nắng mặt trời, tiết kiệm năng lượng. Khách hàng không sử dụng tới đèn điện, phải chăng khách sạn đỡ tốn một khoản chi phí kha khá hay sao?

Tại sao phòng tắm của khách sạn lại lắp kính trong suốt? Lý do đơn giản đến không ngờ - Ảnh 2
Khách sạn đều có ẩn ý cả trong việc lắp đặt đấy nha, vừa đẹp vừa tiết kiện năng lượng.

Đảm bảo an toàn

Theo Trey Echo - cựu nhân viên của tập đoàn du lịch GM PA Hà Lan chia sẻ, có nhiều khách hàng tới thuê khách sạn một mình và một trong số đó thường là các doanh nhân. Khi vào phòng tắm, họ có không gian riêng, cách biệt với thế giới bên ngoài. Nếu ai đó có ý đồ xấu, lợi dụng lúc họ đi tắm để lấy đồ thì tất nhiên những vị khách này không thể biết được.

Tại sao phòng tắm của khách sạn lại lắp kính trong suốt? Lý do đơn giản đến không ngờ - Ảnh 1
Bạn vẫn có được một không gian riêng tư và vẫn có thể quan sát xung quanh để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Còn ở trong phòng tắm kính trong suốt, ít nhất bạn cũng có thể có thêm thời gian để nhận biết tình hình và biết đâu thoát khỏi được tình huống xấu. Cơ mà khách sạn vẫn rất tâm lý nhé, vẫn tôn trọng sự riêng tư của khách hàng khi trang bị thêm một tấm rèm để che khi bạn muốn.