Ban tổ chức SEA Games 31 mới đây đã chào đón đơn vị tài trợ thứ 4 của SEA Games 31. Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản đã trở thành nhà tài trợ Kim cương của  Đại hội Thể thao Đông Nam Á diễn ra ở Việt Nam. Ajinomoto Nhật Bản cũng sẽ là nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên của SEA Games 31.

SEA Games 31 đã thu về 70 tỉ đồng tiền tài trợ - Ảnh 2
Công tác tài trợ cho SEA Games 31 đã đạt được 99% so với mục tiêu ban đầu (Ảnh: Thanh Niên)

Trong quá khứ, đơn vị này từng tài trợ 2 kỳ SEA Games năm 2017 và 2019, đồng thời cũng là đối tác chính thức của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Theo các thỏa thuận ký kết, Ajinomoto sẽ trở thành nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị và một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền của SEA Games 31.

Phát biểu trong buỗi lễ ký kết, ông Hoàng Đạo Cương - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - đánh giá cao nỗ lực hợp tác, đi đến thống nhất các quyền lợi trên cơ sở hài hoà lợi ích giữa ban tổ chức và nhãn hàng.

SEA Games 31 đã thu về 70 tỉ đồng tiền tài trợ - Ảnh 1
SEA Games 31 đã đạt được 99% công tác tài trợ so với mục tiêu như dự kiến (Ảnh: Thanh Niên)

Ông bày tỏ niềm tin nhà tài trợ sẽ phát huy cao nhất các thế mạnh của mình để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra, từ đó góp phần vào thắng lợi chung của SEA Games 31. Dù hứng chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, quá trình chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo đúng tiến độ đặt ra. Trong đó, khoản tiếp thị tài trợ đã đảm bảo sẽ thu được 70 tỉ đồng.

Tính tới nay, công tác tài trợ cho SEA Games 31 đã hoàn tất 99% so với dự kiến ban đầu. Ban tổ chức vẫn đang nỗ lực để mời gọi thêm những nhà tài trợ khác tham gia. SEA Games 31 khởi tranh tại Việt Nam sẽ trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 23.5.2022 ở Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận. Sẽ có 40 môn thi với 526 nội dung được đưa vào danh sách thi đấu.