Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 1

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 2

Hoa ban thường nở vào thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Thời gian này, dọc những tuyến đường như Hoàng Diệu, Giảng Võ hay Bắc Sơn... của Thủ đô Hà Nội, hoa bung nở mang tiết xuân của núi rừng xuống tới Thủ đô.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 3

Loài hoa đặc trưng núi rừng Tây Bắc này thường có màu màu trắng xen lẫn hồng tím, khoe sắc dịu dàng khiến nhiều người say mê, yêu thích.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 4

Hoa ban cùng họ với hoa bướm, mỗi hoa có 4 đến 5 cánh, nhị màu hồng, gân màu tím. Cánh hoa trắng muốt ôm lấy nhụy hoa cánh tiên phớt hồng tím dịu dàng.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 5

Rất nhiều người dân Hà Nội tới các tuyến phố có hoa ban để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc nở rộ đáng nhớ của loại hoa đặc sắc này.

 

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 6

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 7

Người Hà Nội đã quen với vẻ đẹp nao lòng của con phố Bắc Sơn, Hoàng Diệu khi tới mùa hoa ban. Cứ hết đông, hết lạnh, hoa ban nở, là con phố lại nhộn nhịp người đến ngắm và chụp hình.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 8

Các bạn trẻ tới đây đi dạo, ngồi chơi, ngắm nhìn sắc hoa tinh khôi và lưu lại những khung hình đẹp nhất.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 9

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 10

Những tà áo dài thướt tha được chọn để khoe sắc cùng hoa ban.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 11

Đoạn đường có cây hoa ban thu hút sự chú ý của rất đông người dân, du khách, bạn trẻ tới chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm.

Say đắm sắc hoa ban Tây Bắc giữa lòng Hà Nội 12

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của cơ quan y tế, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường, mọi người đến những địa điểm đông người này không nên lơ là chủ quan, cần đeo khẩu trang đảm bảo các biện pháp phòng dịch.

(tổng hợp)