Chủ tịch Barcelona - ông Laporta khiến người hâm mộ bất ngờ trong phát biểu mới nhất liên quan đến Messi và Iniesta. Cụ thể, trong buổi họp báo ra mắt sân Nou Camp của Dani Alves, chủ Laporta được phóng viên đặt câu hỏi liệu Messi hay Iniesta có thể nối gót Xavi hay Dani Alves trở lại Barca trong tương lai hay không. Người đứng đầu Barca ngay lập tức trả lời: "Tôi không loại trừ điều đó".

Laporta dõng dạc nói trước 10.000 cổ động viên của Barca có mặt ở Camp Nou: "Điều đó đã xảy ra với Dani Alves, người đã nói rằng tuổi tác chỉ đơn thuần là những con số. Barca biết ơn vì sự hy sinh tài chính mà Alves đã làm. Anh ấy muốn giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tình hình tài chính của Barca cũng đang dần được cải thiện.

Messi và Iniesta là 2 cầu thủ đặc biệt và là huyền thoại của câu lạc bộ. Tôi không thể đoán trước được tương lai. Họ là những cầu thủ vĩ đại của Barca nhưng họ vẫn còn hợp đồng với các đội bóng khác. Chúng ta nên tôn trọng điều đó nhưng bạn biết đây chúng ta không thể nói trước được điều gì". 

Sau Dani Alves, chủ tịch Laporta bắn tín hiệu Messi và Iniesta sẽ sớm trở lại Barca - Ảnh 1
Sau Dani Alves, chủ tịch Laporta bắn tín hiệu Messi và Iniesta sẽ sớm trở lại Barca.

Đồng quan điểm với Chủ tịch Laporta, Dani Alves chia sẻ: "Thật tiếc khi tôi trở lại thì Messi đã không còn thi đấu cho Barca. Bất cứ ai ở Barca cũng nhớ Messi vì cậu ấy là cầu thủ vĩ đại và có những đóng góp vô cùng to lớn cho đội bóng. Nếu có cơ hội tôi sẽ thử tìm cách thuyết phục Messi trở lại Barcelona. Tôi sẽ khuyến khích tất cả các cựu cầu thủ quay trở lại Nou Camp vì không có nơi nào tốt hơn Barca". 

Những phát biểu của Chủ tịch Laporta và Dani Alves mở ra viễn cảnh trong tương lai không xa hai huyền thoại sống của Barca là Messi và Iniesta sẽ sớm quay trở lại "mái nhà xưa". 

Với bản thân Messi, trong một bài phỏng vấn trên tờ France Football siêu sao Argentina cũng không giấu diếm nguyện vọng được trở lại đội bóng cũ, nơi mà anh đã có 17 năm khoác áo: "Tôi yêu Barcelona và luôn nói rằng tôi muốn trở lại để giúp đội bóng bằng mọi cách. Barca là một phần cuộc sống của tôi. Tôi rất muốn trở thành Giám đốc kỹ thuật, nhưng không rõ có thể làm điều đó ở Barca hay không". 

Tuy nhiên một khúc mắt là Messi từng lên tiếng tố cáo Chủ tịch Laporta là "kẻ dối trá" và những phát biểu của vị chủ tịch này trên báo chí về việc mong đợi Messi đá "không công" khiến cho siêu sao 34 tuổi cao thấy tổn thương. Việc có những "lời qua tiếng lại" với người đứng đầu Barca có thể sẽ là trở lại khiến Messi khó có thể thi đấu cho đội bóng cũ một lần nữa.

Sau Dani Alves, chủ tịch Laporta bắn tín hiệu Messi và Iniesta sẽ sớm trở lại Barca - Ảnh 4
 Dani Alves từng là đối tác ăn ý của Messi trong những năm tháng thi đấu cho Barca. 
Sau Dani Alves, chủ tịch Laporta bắn tín hiệu Messi và Iniesta sẽ sớm trở lại Barca - Ảnh 3
Messi rời Barcelona trong nước mắt trong một mùa hè đầy biến động. 

Hơn nữa, hợp đồng của Messi với PSG có thời hạn đến mùa hè năm 2023, lúc đó Messi cũng đã 36 tuổi. Siêu sao người Argentina cũng đã không còn giữ được phong độ đỉnh cao kể từ khi đầu quân cho đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Vì vậy, viễn cảnh Messi có thể tái hợp với Barca khó có thể xảy ra, nhưng với vai trò là một Giám đốc kỹ thuật thì hoàn toàn có thể.