1. Ưu tiên rửa tay với xà phòng

Rửa tay phòng dịch – Làm sao để vừa an toàn lại đẹp da 1

Những chai nước rửa tay khô hay dung dịch sát khuẩn cần một lượng cồn cao hơn 60% để có thể diệt vi khuẩn. Hơn nữa lượng cồn trong các loại nước rửa tay khô khi bay hơi có thể khiến da tay mất đi một lượng ẩm nhất định. Vì thế, bạn nên ưu tiên dùng xà phòng với nước để giữ ẩm cho đôi tay của mình thay vì lạm dụng nước rửa tay khô.

2. Sử dụng xà phòng chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về xà phòng rửa tay với mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên một số loại xà phòng không phù hợp sẽ khiến da bạn bị bong tróc, khô, một số lại không có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy chúng ta cần chú ý tới thành phần và tính năng trên bao bì sản phẩm.

Rửa tay phòng dịch – Làm sao để vừa an toàn lại đẹp da 2

Bạn nên để ý tới thành phần dưỡng ẩm cũng như tìm kiếm xà phòng với các thành phần như glycerin và lanolin. Bạn cũng nên tránh các loại xà phòng dạng bánh, vì các chất kết dính có trong xà phòng bánh có độ pH cao. Thay vào đó, hãy chọn xà phòng dạng lỏng vì chúng thường ít làm khô da hơn.

 

3.Chú ý thoa kem dưỡng ẩm - cho một đôi tay đẹp.

Dùng kem dưỡng da tay ngay sau khi rửa tay, khi tay vẫn còn ẩm, thao tác này giúp khóa lại ngay độ ẩm mà nước vừa cấp cho da. Thêm vào đó, việc rửa tay nhiều lần trong mùa dịch làm mất đi độ mềm mịn của da tay. Các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng da tay sẽ thay chúng ta chăm sóc và nâng niu cho da tay, giúp đôi bàn tay không chỉ trắng sáng mà còn mềm mịn hơn. Ngoài ra, kem dưỡng ẩm còn làm dịu da, cải thiện vẻ ngoài và kết cấu của da.

Rửa tay phòng dịch – Làm sao để vừa an toàn lại đẹp da 3

Một điều nho nhỏ mà bạn cần biết là bàn tay ướt sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan hơn so với bàn tay khô đó. Chính vì thế bạn cần lau khô tay sau khi rửa tay xong, dùng khăn giấy hay khăn tay đều được và nhớ rằng hãy lau kỹ ở giữa các ngón tay nữa nhé. Tốt hơn hết bạn nên có một chiếc khăn tay riêng vừa tiện lợi, sẵn bên mình, lại còn giúp bảo vệ môi trường nữa vì giấy được làm từ gỗ mà.      

Teen chúng mình lớn rồi phải không nè, có một đôi tay vừa sạch vừa đẹp thì còn gì bằng nhỉ? Trên đây là một số mẹo nho nhỏ hi vọng rằng chúng ta cùng nâng cao ý thức, cùng đồng lòng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé. Sức khoẻ vẫn là quan trọng nhất phải không nào?