Không ai có thể phủ nhận, Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ bóng đá có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Siêu sao người Bồ Đào Nha sở hữu lượng fan hùng hậu nhất trên các nền tảng mạng xã hội. Mới đây, tiền đạo từng 5 lần vô địch Champions Leagues đã tiến tới cột mốc vô cùng đáng nể: 400 triệu người theo dõi trên Instagram.

Ronaldo cán mốc 400 triệu người theo dõi trên Instagram - Ảnh 2
Ronaldo là cầu thủ bóng đá có lượng fan hùng hậu nhất trên các nền tảng mạng xã hội

Thông số này cũng đưa CR7 trở thành người sở hữu tài khoản Instagram có lượng follow nhiều nhất lịch sử nền tảng này. Trước đó, nhà vô địch Euro 2016 cũng đã cán mốc lần lượt 150 triệu và 300 triệu người theo dõi trên nền tảng này. Với cột mốc 400 triệu follow vừa đạt được, cậu học trò cưng của Sir Alex năm nào giờ đã bỏ rất xa Messi, người mới sở hữu hơn 300 triệu fan theo dõi.

Cristiano Ronaldo là người có thu nhập cao nhất trên nền tảng Instagram. 

Số liệu thống kê từ trang HopperHQ, Cristiano Ronaldo đang là người "ăn nên làm ra" nhất trên nền tảng Instagram. Theo đó, các nhãn hàng sẽ phải trả cho siêu sao người Bồ Đào Nha số tiền lên tới 1,6 triệu USD cho mỗi bàn đăng trên MXH này. Ước tính, cậu học trò của Ralf Rangnick hằng năm đều nhận về hơn 40 triệu USD từ các hoạt động quảng cáo sản phẩm.

Ronaldo cán mốc 400 triệu người theo dõi trên Instagram - Ảnh 1
Ronaldo cán mốc 400 triệu người theo dõi trên Instagram

Số tiền này được đánh giá còn cao hơn cả mức lương mà CLB Juventus từng tra cho Ronaldo. Theo các chuyên gia MXH, lượt người theo dõi càng tăng thì thu nhập trên mỗi bài đăng quảng cáo của Ronaldo cũng tỷ lệ thuận. Còn nhớ vào năm 2019, mỗi bài đăng trên Instagram của anh chỉ thu về 889.000 USD nhưng giờ thì  siêu sao người Bồ đã kiếm được 1,6 triệu USD/bài đăng tương tự.

Trong khi đó, Lionel Messi đang có mức giá quảng cáo cho mỗi bài đăng thấp hơn. Cầu thủ 7 lần giành Quả bóng vàng sẽ thu về 1,2 triệu USD/bài đăng. Nhìn rộng ra ngoài giới cầu thủ, Dwayne Johnson là diễn viên có thu nhập cao nhất với 87,5 triệu USD (số liệu 2020).

CEO Founder của Hopper nhận định việc COVID-19 đang tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân toàn cầu, nhưng Instagram là một trong số ít những nơi không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch.