Địa điểm ngày hội cắt tóc ở ngay dưới vòm cây cổ thụ tại sân đình, đền Kim Liên - một địa danh thuộc Tứ trấn Thăng Long từ thời cổ xưa.

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 1

Ngô Quang Phú, lớp 4A1, Trường Tiểu học Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hào hứng tham dự ngày hội cắt tóc, bạn Phú chia sẻ:“Hằng thàng, bố vẫn đưa em ra tiệm cắt tóc. Nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt - “ngày hội cắt tóc” dành cho thiếu nhi. Chúng mình được cắt tóc miễn phí, được gặp các bạn và được vui chơi sau khi đã cắt tóc xong. Sân đình rộng và nhiều cây có bóng mát nên mình rất thích”.

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 2

Chú Phạm Duy Hào, một “tay kéo” nghệ nhân của làng Kim Liên từng giảnh nhiều giải thưởng danh giá trong nghề.

Nói về “món quà ý nghĩa” dành cho thiếu nhi, chú Phạm Duy Hào tâm sự: “Nghề cắt tóc của làng Kim Liên được truyền lại từ bao nhiêu đời nay. Tổ nghề được thờ trang trọng tại đình làng nhưng phải những năm gần đây chúng tôi mới khôi phục và thành lập lại được hội những người theo và giữ nghiệp của tổ nghề.

Ngày 1/6 là ngày hội dành cho các bạn thiếu nhi. Chúng tôi tổ chức cắt tóc miễn phí cho các bạn nhỏ vừa là để tặng cho các bạn thêm một niềm vui, vừa để nhắc các bạn nhỏ, những thế hệ mai sau biết và nhớ nghề của làng. Trẻ em là tương lai của đất nước, quan tâm, chăm sóc trẻ em là niềm vui và trách nhiệm của người lớn. Chúng tôi rất vui vì được dạy cho các bạn nhỏ biết yêu nghề truyền thống của làng".

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 3

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 4

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 5

Được ngồi cắt tóc dưới sân đình mát rượu thích hơn ra ngoài tiệm nhiều!

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 6

Quà tặng độc đáo ngày 1/6 7

Niềm vui của cả “người lớn” và “trẻ em” khi đã tạo ra những “mái tóc xinh yêu”!

Ảnh: Nguyễn Anh Dũng