Trước thời điểm ra mắt chính thức, PUBG New State đã tạo ra sức hút khủng khiếp khi nó đã nhận được 40 triệu lượt đăng ký trước trên cả 2 nền tảng cho di động. Sự săn đón của các tín đồ Battle Royale với siêu phẩm được giải tỏa phần nào khi game đã ra mắt đồng loạt tại hơn 200 quốc gia toàn cầu, hỗ trợ 17 ngôn ngữ khác nhau.

Tuy nhiên, cộng đồng game thủ đã ghi nhận lỗi xảy ra với PUBG New State khi mà người chơi không thể đăng nhập tài khoản, thậm chí có trường hợp còn không khởi động được game. Nhưng vấn đề nghiêm trọng nhất cần bàn lúc này đó là smartphone Android của một số người dùng đã bị "đơ" bất thường khi chơi PUBG: New State.

PUBG: New State gặp lỗi nghiêm trọng dù mới vài ngày tuổi - Ảnh 3
PUBG New State được xây dựng với bối cảnh tương lai vào năm 2051.

 

Hiện tượng lỗi này được diễn giải cụ thể đó là việc game thủ đăng nhập game bằng tài khoản Google/Facebook thì smartphone Android của họ bị treo  cứng hoàn toàn.

Trước những lỗi phát sinh này, nhà phát triển PUBG Studios vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Để đảm bảo quyền lợi và giá trị trải nghiệm, game thủ nên tránh tải và chơi PUBG: New State ngay bây giờ mà hãy đợi thêm thời gian để nhà phát triển bổ sung các bản cập nhật sửa lỗi.

PUBG: New State gặp lỗi nghiêm trọng dù mới vài ngày tuổi - Ảnh 2
 Game thủ kêu cứu khi việc trải nghiệm bị trục trặc.
PUBG: New State gặp lỗi nghiêm trọng dù mới vài ngày tuổi - Ảnh 1
 Game thủ than vãn smartphone Android của họ bị treo và liên tục khởi động lại.

 

Tại thị trường Việt Nam, game thủ nên đợi cho đến khi có một công ty trong nước sở hữu gấy phát phát hành tựa game này. Nếu muốn trải nghiệm PUBG: New State lúc này, game thủ Việt sẽ phải thông qua ứng dụng VPN để tải trò chơi với những rào cản và chất lượng dịch vụ không được tối ưu.

PUBG New State đưa game thủ vào bối cảnh tương lai (năm 2051). Nhân vật trong game sẽ sử dụng các loại vũ khí hiện đại và trong đó, họ sẽ chiến đấu với nhiều loại kẻ thù khác nhau. Game đề cao việc sử dụng thuần thục nhiều loại vũ khí cũng như phối hợp team để giành lấy chiến thắng trong những cuộc chiến sinh tồn.