ĐTDV mùa Đông 2021 là giải đấu đáng quên với tập thể Team Flash khi mà họ chỉ xếp thứ 3 một cách vô cùng chật vật. Kết quả này là hoàn toàn không tương xứng với quá khứ lẫy lừng mà đội tuyển áo cam đen đã đi qua (5 lần vô địch AOG, lên đỉnh các giải quốc tế gồm AWC - AIC).

Trợ thủ ProE đã bày tỏ niềm tiếc nuối hậu Chung kết ĐTDV mùa Đông 2021: "Mình tiếc cho Gray và Daim vì đang có phong độ rất cao nhưng không thể đến với chung kết."

Rõ ràng, Daim đang ngày càng cho thấy sự vững vàng để  giữ lấy vị trí vốn thuộc về Elly trước đây. Trong khi ở vai trò đi rừng, Gray cũng cho thấy mình đủ sức cạnh tranh suất đánh chính với ngay cả ADC.

ProE chia sẻ điều tiếc nuối nhất hậu ĐTDV mùa Đông 2021 - Ảnh 2
ProE chia sẻ điều tiếc nuối nhất hậu ĐTDV mùa Đông 2021.

Về phần 3 công thần FL là Gấu, XB và ProE thì họ đang cho thấy sự thiếu hiệu quả so với các mùa giải trước. Có lẽ việc thay đổi meta ở giai đoạn sau của giải đã ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi chung của đội giàu thành tích nhất khu vực AOG. Minh chứng là trong suốt thời gian qua, Team Flash dù có thắng cũng theo một cách đầy chật vật.

Nhưng thất bại ở ĐTDV mùa Đông 2021 sẽ là dịp để ProE và các đồng đội nhìn lại mình, từ đó hướng tới AIC sắp tới với quyết tâm cao nhất nhằm lấy lại vị thế. Chỉ có vậy thì FL mới không đi vào vết xe đổ của những nhà vô địch quốc nội trước đó.

ProE chia sẻ điều tiếc nuối nhất hậu ĐTDV mùa Đông 2021 - Ảnh 3
Team Flash sở hữu bộ khung gồm những nhà vô địch AWC, AIC, AOG trong quá khứ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, AIC 2021 là giải đấu thế giới quy tụ 14 đội tuyển hàng đầu thế giới để cạnh tranh khoản giải thưởng trị giá 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng).

Vòng bảng AIC 2021 khởi tranh ra từ 27/11 tới 5/12. Tất cả 14 đội chia đều vào 2 bảng rồi thi đấu với thể thức vòng tròn 1 lượt BO2 tính điểm. Đội thắng có 3 điểm, thua 0 điểm và hòa 1 điểm. Top 4 đội có kết quả tốt nhất vòng bảng sẽ giành vé đi tiếp.