Trong 2 buổi hội thảo, các bậc phụ huynh đã cùng nghe những chia sẻ về phát triển ngôn ngữ cho trẻ từ 2 diễn giả: bà Kim Thoa – CEO Tân Việt Books và bà Jeannie Ho-Chan - Nhà sáng lập Viện giáo dục Shichida Việt Nam.

Giáo dục con cái luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh, là sự trăn trở của các nhà giáo dục để tìm ra những phương pháp, cách thức xây dựng tư duy đúng đắn trong giáo dục con cái. Một trong những băn khoăn của bố mẹ dành cho con cái là việc giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ ngay từ nhỏ. 
 

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ em - Ảnh 1
Sự kiện nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.

Bà Jeannie Ho-Chan đã cung cấp những thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ về hành trình phát triển ngôn ngữ của trẻ em ngay từ khi còn trong bụng mẹ cho đến khi 6 tuổi, với mỗi độ tuổi thì các bạn sẽ tiếp thu thông tin về ngôn ngữ như thế nào. Bên cạnh đó là những nội dung như: trình tự phát triển trí tuệ trong việc dạy ngôn ngữ, tiếp nhận nhiều ngôn ngữ, những lưu ý khi học ngôn ngữ với con tại nhà…
 

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ em - Ảnh 2Diễn giả Jeannie Ho-Chan trình bày những thông tin bổ ích về phát triển ngôn ngữ cho trẻ em.

Với mỗi một chủ đề được đưa ra, diễn giả Jeannie Ho-Chan đã đưa ra những ví dụ cụ thể thông qua hình ảnh trình chiếu và những video trực quan. Ngoài ra, diễn giả cũng trả lời những thắc mắc của cha mẹ sau khi lắng nghe phần thuyết trình để làm rõ hơn phần thông tin đã chia sẻ.

Bên cạnh đó, CEO Kim Thoa lại nhấn mạnh đến việc cho trẻ em tiếp xúc với sách từ sớm để kích hoạt và tăng khả năng nhận thức đặc biệt của não phải. Thông qua việc đọc sách các bạn nhỏ có thể phát huy khả năng sáng tạo, sự tự tin khi giao tiếp, thuyết trình. Nếu không có lượng thông tin, kiến thức tích lũy từ sách, bạn nhỏ khó chia sẻ, cởi mở trong học tập cũng như cuộc sống. Với một cuốn truyện, các bé sẽ có thể tưởng tượng ra nội dung, diễn biến vì được hòa mình vào câu chuyện đó.
 

Phát triển ngôn ngữ cho trẻ em - Ảnh 3
CEO Kim Thoa chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách đối với trẻ em.

“Qua một số tài liệu tôi đã đọc và bản thân tìm hiểu, nghiên cứu, tôi thấy rằng sách giúp cho trẻ em khai mở được trí não, các năng lực vượt trội ở trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Tôi thấy rất tiếc nếu cha mẹ không giúp con kích hoạt được khả năng ngôn ngữ ở độ tuổi này, vì thế đã tổ chức hội thảo giáo dục này để truyền đạt kiến thức cho các bậc phụ huynh”, CEO Kim Thoa chia sẻ.

Cũng có mặt tại hội thảo, cô Nguyễn Thị Huyền Hậu , phụ huynh của bạn Nguyễn Bình Nguyên (giải Nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51) nhìn nhận: “Hội thảo rất bổ ích cho các bậc cha mẹ, bản thân tôi cho con tiếp xúc với ngôn ngữ qua những mẩu truyện, bài thơ, sách từ khi còn rất nhỏ dù tôi chưa được tiếp cận về giáo dục sớm. Tôi cảm giác rất rõ là con hiểu được những gì mẹ đọc từ trong sách. Tôi đã có phát hiện thú vị, khi con gái tôi 4 tuổi đã khóc thút thít khi nghe mẹ đọc truyện ngắn Chiếc lược ngà”.

Còn đối với cô Nguyễn Thị Tuyết (huyện Sóc Sơn), hội thảo mang nhiều ý nghĩa khi giúp cô mở mang được những kiến thức mới về chăm sóc con. Nhà cô Tuyết cũng có 1 bạn nhỏ dưới 6 tuổi, vì vậy qua những điều đã được truyền đạt, cô mong muốn sẽ ứng dụng thực tế trong việc phát triển ngôn ngữ cho con.

Cũng tại buổi hội thảo, Tân Việt Books và Viện Giáo dục Shichida đã có những phần quà dành cho khách mời tham dự hội thảo, đó là những cuốn sách về chăm sóc nhỏ và bộ thẻ phát triển ngôn ngữ cho trẻ em.